Home News “Jake Gyllenhaal” เคยเกือบคว้าบท ‘โฟรโด’ แถมโดนผู้กำกับ Peter Jackson ด่ากราดซะงั้น!?

“Jake Gyllenhaal” เคยเกือบคว้าบท ‘โฟรโด’ แถมโดนผู้กำกับ Peter Jackson ด่ากราดซะงั้น!?

0 3081

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Jake Gyllenhaal ดารา-นักแสดงหนุ่มหล่อผู้ถ่ายทอดบทบาทเยี่ยมๆ มาแล้วในผลงานอย่าง Nightcrawler, Prisoners, Brokeback Mountain และอีกมากมาย … แต่ใครจะไปรู้เล่า? ว่าครั้งหนึ่งเขาเคยไปลองแคสติ้ง-ออดิชั่นเพื่อรับบทเป็น โฟรโด ในหนังมหากาพย์ไตรภาคอย่าง “The Lord Of The Rings” มาแล้วด้วย!! แต่กลับกลายเป็นว่าเหตุการณ์ในวันนั้นกลับไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่นัก แถมเขายังโดนผู้กำกับ Peter Jackson ด่ากราดยับกลับมาซะอย่างงั้น!?

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ที่ผ่านมา Jake Gyllenhaal ได้ไปออกรายการ The Tonight Show พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวในเหตุการณ์ครั้งนั้นว่ามันเป็นเช่นนี้ …

วันหนึ่งเอเย่นต์ส่วนตัวของเขาได้โทรศัพท์มาหาพร้อมกับพูดด้วย น้ำเสียงที่ตื่นเต้นสุดๆ ประมาณว่า … ตอนนี้กำลังมีการเปิดแคสติ้ง-ออดิชั่นบทบาทในหนังที่ยิ่งใหญ่สุดฤทธิ์ “The Lord Of The Rings” มันจะถูกสร้างออกมาเป็นไตรภาค แถมยังได้ Peter Jackson มารับหน้าที่กำกับอีกด้วย!คุณควรที่จะไปลองออดิชั่นดูนะ (ในบทบาทของฮอบบิท – โฟรโด) … ซึ่งตัวเจคฯ เองก็มองว่าน่าสนใจดี เขาจึงตัดสินใจเดินทางลองไปคัดเลือกนักแสดงดู

แต่ดูเหมือน เอเย่นต์ส่วนตัวคนนั้นจะลืมบอกเจคฯ ถึงรายละเอียดใน 2 ส่วนอันสำคัญยิ่งไป นั่นคือ …

-1- : เขาต้องพูดด้วยสำเนียงแบบอังกฤษนะ

-2- : จงใส่อารมณ์เข้าไปให้เหมาะสมที่สุดกับฉากที่จะต้องแสดงในตอนออดิชั่น (ซึ่งเป็นฉากที่โฟรโดนั้นเจอแหวนวงสำคัญ)

frodo

งานนี้เจคฯ จึงไปแคสติ้งด้วยสำเนียงแบบผิดๆ อันไม่เหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับ แถมการแสดงในฉากที่ตัวเขาต้องเจอแหวนก็ดูจะจืดชืดจนเกินไป … เมื่อเป็นดังนั้นผู้กำกับ Peter Jackson ที่ดูแลการคัดเลือกนักแสดงนี้ด้วยตัวเองจึงถึงขั้นพูดโพล่งขึ้นมาใส่เจคฯ ว่า …

Peter Jackson : “คุณคือนักแสดงที่แย่ที่สุดเท่าที่ผมเคยพบเจอมาเลย! ไม่มีใครบอกคุณเลยหรอว่าตอนแสดงต้องพูดด้วยสำเนียงแบบไหน?”

Jake Gyllenhaal ก็ตอบกลับอย่างทันควันว่า “ไม่!”

Peter Jackson จึงหวดสวนกลับอีกสักดอกว่า … “งั้นไล่เอเย่นต์ส่วนตัวของคุณออกซะ!”

อันที่จริง Jake Gyllenhaal ก็เคยพลาดบทบาทในหนังเฟรนไชส์ดังๆ ไปอีกเหมือนกัน … ซึ่งนอกจากบท โฟรโด ใน The Lord Of The Rings แล้วก็มี … Spider-Man ซึ่งพ่ายให้กับ Tobey Maguire และ Batman ซึ่งเสียให้กับ Christian Bale … แถมยังน่าเสียดายที่เขาดันชวดรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Brokeback Mountain (ในปีนั้น George Clooney จาก Syriana ได้ไปครอบครอง) และจากการที่ไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงจาก Nightcrawler เลย (พลาดไปได้อย่างไรกันเนอะ!!)

ลองไปชมเทปการสัมภาษณ์เต็มๆ กันได้ที่วีดีโอด้านล่างนี้เลย …