Home News ‘นาตาลี พอร์ตแมน’ รับบท สตรีหมายเลขหนึ่ง โชว์การแสดงทรงพลัง พา “JACKIE” ขึ้นแท่นตัวเก็งออสการ์

‘นาตาลี พอร์ตแมน’ รับบท สตรีหมายเลขหนึ่ง โชว์การแสดงทรงพลัง พา “JACKIE” ขึ้นแท่นตัวเก็งออสการ์

0 1536

นาตาลี พอร์ตแมน นักแสดงหญิงมากฝีมือเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Black Swan เตรียมกลับมาโชว์พลังด้านการแสดงครั้งที่ทรงพลังที่สุดในชีวิตให้คอหนังทั่วโลกได้ประจักษ์! ในภาพยนตร์คุณภาพแนวดราม่า-อัตชีวประวัติที่คอหนังทั่วโลกต่างรอคอย “JACKIE” 

โดยเธอจะมารับบทเป็น แจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ สุภาพสตรีเบอร์หนึ่งของสหรัฐฯ ที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ ผู้ต้องรับมือกับความโศกเศร้า แรงกดดัน และการทำหน้าที่ของแม่ หลังจากเหตุการณ์ช็อคเหนือคาดฝัน เมื่อประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี ผู้เป็นสามีของเธอได้ถูกลอบสังหารอย่างอุกอาจเมื่อปีค.ศ. 1963

นอกจาก นาตาลี พอร์ตแมน แล้ว ภาพยนตร์เรื่อง JACKIE ยังร่วมนำแสดงด้วยทีมดาราชั้นนำอย่าง จอห์น เฮิร์ท จาก Snowpiercer, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด จาก The Magnificent Seven, บิลลี่ ครูดัพ จาก Spotlight และ เกรต้า เกอร์วิก จาก Frances Ha ผ่านการนั่งแท่นกำกับโดย พาโบล ลาร์เรน ผู้กำกับชาวชิลีเจ้าของผลงานอย่าง No (โน) ที่เคยสร้างชื่อด้วยการคว้ารางวัลพิเศษจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ C.I.C.A.E. Award ที่มอบโดยสมาพันธ์ภาพยนตร์ศิลปะนานาชาติมาแล้วในปี 2012

mv5bmta1ntgxnzexodheqtjeqwpwz15bbwu4mda1ntm0njay-_v1_sx1500_cr001500999_al_

สำหรับ JACKIE นั้นได้เคยเดินหน้าเปิดตัวฉายในเทศกาลภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลก และคว้ารางวัลการันตีความเยี่ยมมาแล้ว อาทิ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส (Venice Film Festival) ที่สามารถคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต (Toronto International Film Festival – TIFF) ที่สามารถคว้ารางวัลแพลตฟอร์มไพรส์ (Platform Prize), เทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์ค (New York Film Festival) รวมไปถึงล่าสุดในสัปดาห์นี้กับ เทศกาลสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน (AFI Fest) และรางวัลนักแสดงหญิงแห่งปี จากเวทีฮอลลีวู้ด ฟิล์ม อวอร์ดส์ (Hollywood Film Awards)

ซึ่งจากทุกเทศกาลที่ได้ไปเยือน กระแสของภาพยนตร์ค่อยๆ เพิ่มเสียงร่ำลือที่ไต่ระดับความฮือฮามากขึ้นเรื่อย ๆ จนนักวิจารณ์จากสื่อยักษ์รายใหญ่ต่างชื่นชมยกย่องกันอย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมกับได้รับการคาดหมายให้ นาตาลี พอร์ตแมน ขึ้นแท่นกลายเป็นตัวเต็งหนึ่งบนเวทีการประกาศผลรางวัลออสการ์ที่กำลังจะมาถึงในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเป็นที่เรียบร้อย และนี่คือบางส่วนของเสียงวิจารณ์ …

นาตาลี พอร์ตแมน กับการแสดงอันยอดเยี่ยมที่สุดแห่งยุค – Screen Daily

“ผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน ทำหนังภาษาอังกฤษเรื่องแรกได้อย่างยอดเยี่ยม กล้าถ่ายทอดชีวิตสตรีหมายเลขหนึ่งที่ทุกคนรักมาสุดในประวัติศาสตร์ ออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงเต็มไปมิติ” – Variety

“เจิดจรัส พอร์ตแมนแสดงได้เหมือนเรือใบในลมกรรโชก เธออ่อนแอ จิตใจแตกสลาย ถูกบังคับให้แสร้งแข็งแกร่งต่อหน้าคน ทั้งๆ ที่ในใจย่อยยับไม่มีชิ้นดี” – Time Out

“เจาะลึกอย่างไม่ธรรมดา ฉีกหัวใจคนดูเป็นชิ้นๆ ด้วยความเศร้า” –  The Hollywood Reporter

“ถ่ายทอดตัว แจ๊คกี้ ออกมาทุกแง่มุม ความสง่า ความโศกสลด ความงาม เป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ครบรสที่ห้ามพลาด” – Comingsoon.net

คอหนังเมืองไทยเตรียมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมรับศักราช 2017 กับ “JACKIE” : 19 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

jackie_xlg