Home News “HARDCORE HENRY” ปฏิวัติความมันส์ครั้งใหม่!!! โดยผู้กำกับสายโหด ‘อิเลีย ไนท์ชูเลอร์’

“HARDCORE HENRY” ปฏิวัติความมันส์ครั้งใหม่!!! โดยผู้กำกับสายโหด ‘อิเลีย ไนท์ชูเลอร์’

0 1339

“HARDCORE HENRY” คือภาพยนตร์แอคชั่นรูปแบบใหม่ที่ท้าทายผู้ชมแห่งปี 2016 … ผลงานโดย อิเลีย ไนชูลเลอร์ ผู้กำกับชาวรัสเซีย เจ้าของมิวสิควิดีโอที่สร้างปรากฏการณ์สะเทือนโลก อย่าง “Bad Motherfucker” ของวง Biting Elbows ซึ่งเขาเป็นทั้งผู้กำกับมิวสิควิดีโอ และนักร้องนำของวง โดยในมิวสิควิดีโอนั้น อิเลียได้ใช้การถ่ายทำแบบ First Person Point of View (หรือมุมมองบุคคลที่หนึ่ง) ด้วยผลงานที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับความแปลกใหม่ที่สะกดทุกสายตาของผู้ชมจนอยู่หมัด ส่งผลให้งานของเขากวาดยอดการเข้าชมไปกว่า 120 ล้านวิวทั่วโลก

(มิวสิควีดีโอเพลง “Bad Motherfucker” ของวง Biting Elbows ที่เคยลือลั่นในโลกโซเชียลมาก่อนหน้านี้)

นับจากนั้น … อีเลียก็เป็นที่จับตามองในโลกโซเชียลมีเดียและแจ้งเกิดในฐานะผู้กำกับเอ็มวีที่มีไอเดียสุดแปลกแหวกแนวและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง  จนกระทั่งผลงานของเขาเกิดไปเข้าตา “ติเมอร์ เบคแมมเบอร์ตอฟ” โปรดิวเซอร์เจ้าของผลงานแอคชั่นสุดเดือดอย่าง WANTED (2008) และได้รับการทาบทามมารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง HARDCORE HENRY ในเวลาต่อมา … ซึ่งในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเขาได้นำมุมกล้องที่ใช้ในการถ่ายทำมิวสิควีดีโอดังกล่าวมาปรับใช้ในภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

Camera Rig_HH

ความพิเศษของ “HARDCORE HENRY” ที่เรียกได้ว่าสร้างแรงกระเพื่อมในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่แก่วงการภาพยนตร์คือเทคนิคการถ่ายทำที่นอกกรอบพร้อมความสดใหม่ กล่าวคือ “อิเลีย ไนท์ชูเลอร์” ผู้กำกับของเรื่องได้เลือกใช้กล้อง GoPro (HERO3  Black Edition) ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อการถ่ายวีดีโอแนวเอ็กซ์ตรีมโดยเฉพาะมาติดตั้งเข้ากับชุดหมวกที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อการถ่ายทำเกือบตลอดทั้งเรื่องเพื่อให้ได้มุมมองที่โลดโผนและฉับไว ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนได้ร่วมผจญภัยไปกับตัวละครหลักในเรื่องในแบบที่โลดโผนโจนทะยาน ฉีกขนบการถ่ายทำภาพยนตร์แบบเดิมๆ แทนที่ด้วยประสบการณ์สดๆ

Hardcore-movie-image

 

“เกือบทั้งเรื่องใช้การถ่ายทำด้วยกล้อง GoPro Hero 3  Black Edition โดยดีไซน์กล้องเป็นหมวกสวมให้เข้ากับหน้านักแสดง ซึ่งเป็นธรรมชาติและเป็นประสบการณ์สุดเข้มข้น ผมรู้สึกมั่นใจในประสบการณ์สุดระห่ำที่คุณจะได้รับจากการชม Hardcore Henry มากๆ เพราะมันจะทำให้คุณอยู่ในตำแหน่งเดียวกับพระเอกเสมือนกับว่าคุณคือลูกตาของเขา และคุณจะกลายเป็นเขา ทำให้คุณได้ประสบการณ์การผจญภัยไปด้วยกันในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุด”  อิเลีย ไนท์ชูเลอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าว

พิสูจน์ความมันส์ระห่ำสุดขั้นพร้อมกันใน “Hardcore Henry” : 21 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

HH_Poster_New