Home News 4 เรื่องสุดแกร่งของ “เฟลิซิตี้ โจนส์” สู่บทไอคอนหญิงแถวหน้าของอเมริกาใน “On the Basis of Sex”

4 เรื่องสุดแกร่งของ “เฟลิซิตี้ โจนส์” สู่บทไอคอนหญิงแถวหน้าของอเมริกาใน “On the Basis of Sex”

0 211

ถือเป็นการกลับมาด้วยบทบาทการแสดงที่ทรงพลังของ “เฟลิซิตี้ โจนส์” นักแสดงสาวมากความสามารถจากเกาะอังกฤษที่ครองใจแฟนๆ ด้วยฝีมือการแสดงชั้นเยี่ยม เข้าถึงทุกบทบาทตลอดสิบกว่าปีในวงการ การันตีด้วยการเข้าชิงรางวัลมากมายทั้งออสการ์ ลูกโลกทองคำ และ BAFTA จากผลงานการแสดงร่วมกับ “เอ็ดดี้ เรดเมย์น” ใน “The Theory of Everything” แต่เรื่องที่ทำให้เหล่าแฟนๆ ได้รู้จักกับเธอคือ หนังโรแมนติกดราม่า “Like Crazy” ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจนคว้ารางวัล แกรนด์ จูรี่ ไพรซ์ นอกจากนั้นเธอยังได้ร่วมแสดงหนังดังอีกหลายเรื่อง เช่น “Rogue One : A Star Wars Story” ภาคต้นของมหากาพย์สงครามจักรวาล และภายในปีเดียวกันนั้นเธอยังประกบดาราออสการ์ ทอม แฮงค์ ใน “Inferno” หนังจากนิยายซีรีส์ฮิตของแดน บราวน์

และในปีนี้เธอลุกขึ้นมาเปลี่ยนโลกพร้อมแสดงพลังของผู้หญิงที่แกร่งที่สุด ใน “On the basis of Sex สตรีพลิกโลก” ภาพยนตร์ดราม่า-ชีวประวัติเรื่องจริงของ “รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก” ผู้พิพากษาศาลสูงสุดของสหรัฐฯที่มีบทบาทสำคัญในการลุกขึ้นมาต่อสู้ – เรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ จนทำให้เธอกลายเป็นไอคอนแถวหน้าของอเมริกา

ก่อนไปดู On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก ในวันที่ 24 มกราคมนี้ เรามาพบกับ 4 เรื่องสุดแกร่งของ เฟลิซิตี้ โจนส์ ที่เผยว่าเธอคือผู้ที่เหมาะสมที่สุดกับบทบาทของสุภาพสตรีแถวหน้าของอเมริกา

1. แกร่งระดับท็อป เธอเป็นนักเรียนระดับท็อปของมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด

เฟลิซิตี้ โจนส์ จบการศึกษาในสาขาภาษาอังกฤษจาก Wadham College ของ University of Oxford โจนส์บอกเสมอว่า “จะมีที่ไหนที่เหมือนอ็อกซ์ฟอร์ดได้อีก เป็นที่ๆ ทำให้สามารถเรียนไปพร้อมๆ กับการแสดงละครเวที และฉันก็ได้พบเพื่อนรักของฉันที่นั่น ฉันคิดว่าฉันโชคดีที่สุดที่ได้เรียนที่นี่” เธอฉายแววการเป็นนักแสดงมาตั้งแต่การร่วมแสดงละครเวทีของมหาวิทยาลัยหลายเรื่อง เช่น “Attis และ Shakespeare’s The Comedy of Errors”

2. แกร่งระดับโลก เธอได้รับรางวัล รวมถึงเข้าชิงรางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง ออสการ์ ลูกโลกทองคำ และ BAFTA

จากผลงานสุดท็อปฟอร์มในปี 2014 อย่าง “The Theory of Everything” ในบท เจน ฮอว์กิ้ง ที่แสดงร่วมกับ “เอ็ดดี้ เรดเมย์น” ทำให้เธอได้เสนอชื่อเข้าชิงจากหลากเวที เช่น ออสการ์, ลูกโลกทองคำ, BAFTA, SAG Awards อีกทั้งเธอยังเคยคว้ารางวัลจากเวที Gotham Awards, Hollywood Film Awards, National Board of Review ในสาขาการแสดงจากการโชว์ฝีมือในหนัง Like Crazy มาแล้ว

3. แกร่งทรงพลัง เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ค่าตัวสูงที่สุด

โจนส์เริ่มต้นแสดงบทที่สำคัญจากเรื่อง  “The Worst Witch” และ “Like Crazy” จนนำมาสู่เรื่องในตำนานอย่าง “Rogue One : A Star Wars Story” ที่ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่ค่าตัวสูงถึง 7 หลัก และมากที่สุดในเรื่องอีกด้วย คนใกล้ชิดเธอกล่าวว่า “เธอเป็นผู้หญิงที่ทรงพลังคนหนึ่งที่รู้ว่าคุณค่าในตัวเธอมีมากแค่ไหนและเธอสามารถสร้างสิ่งดีๆ ให้วงการภาพยนตร์ได้ นี่แหละที่ทำให้เรารักเธอมากเช่นกัน”

4. แกร่งพลิกโลก ต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงใน “On the Basis of Sex”

ความแกร่งครั้งนี้มาพร้อมกับบทบาทที่โลกต้องจารึก ผ่านการถ่ายทอดเส้นทางชีวิตอันน่าทึ่งของ “รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก” ที่ต้องต่อสู้เพื่อความยุติธรรมพร้อมไปกับการสู้เพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงในสังคมที่เต็มไปด้วยอำนาจของผู้ชาย ก่อนก้าวสู่ตำแหน่งตุลาการศาลสูงสุดหญิงของสหรัฐฯ

ซึ่งเฟลิซิตี้ได้ย้ำความแกร่งนี้ว่า “ฉันมองหาบทที่ดีแบบนี้มานานแล้ว ตัวละครหญิงทุ่มเทให้กับสิ่งที่เธอเชื่อ ในเวลาเดียวกับที่เธอต้องจัดการชีวิตของตัวเอง ซึ่งฉันโชคดีมากที่ได้พบกับผู้พิพากษากินส์เบิร์กที่อพาร์ตเมนท์ของเธอในวอร์ชิงตัน มันเหมือนเป็นการเปิดโลกให้ฉันเลย สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือผู้หญิงคนนี้ดูแลทุกอย่างดีมากๆ และสิ่งสำคัญที่สุดที่ฉันได้จากรูธคือการได้สัมผัสกับวีรสตรีนักปฏิรูปตัวจริงที่ไม่เคยสูงเสียไฟในตัวไป

ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงสร้างซูเปอร์ฮีโร่ของโลกปัจจุบัน “On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก” : 24 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์