Home News เจ้าของโปรเจ็กต์ เผย … เข้าใจว่าทำไมผู้ชมถึง ‘ผิดหวัง’ กับซีรี่ย์ “Fear The Walking Dead”

เจ้าของโปรเจ็กต์ เผย … เข้าใจว่าทำไมผู้ชมถึง ‘ผิดหวัง’ กับซีรี่ย์ “Fear The Walking Dead”

0 4948

แน่นอนว่า ตอนนี้ “The Walking Dead” ได้กลายเป็นซีรี่ย์ยอดนิยมอันดับต้นๆ แห่งวงการโทรทัศน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว … ดังนั้นการมาของซีรี่ย์สปินออฟอย่าง “Fear The Walking Dead” จึงต้องมีภาระสำคัญอันหนักอึ้งอยู่เหมือนกัน ถ้าต้องการจะทำให้ความนิยมนั้นเกิดเทียบเท่ากับภาคหลักที่เคยออกมาก่อนหน้า

ตอนนี้ Fear The Walking Dead ก็ได้เดินทางมาถึงประมาณครึ่งหนึ่งของ Season 2 แล้ว (ล่าสุดคือตอนที่ 7 : ออกอากาศไปเมื่อ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา)

ซึ่งล่าสุด Dave Erickson เจ้าของโปรเจ็กต์ และผู้ควบคุมบริการงานสร้างของซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ได้ออกมาเปิดใจกับทาง TVLine พูดถึงความยากลำบากในการรักษาความสมดุลของเรื่องราว ไปจนถึง การเข้าใจในความคาดหวังของแฟนๆ ที่ส่วนหนึ่งก็ต้องเคยผ่านอรรถรสอันครบทุกแบบใน The Walking Dead มาแล้วถึง 6 Season จนพาลทำให้อดตั้งความหวังไว้สูงลิบลิ่วไม่ได้

“ในซีรี่ย์ The Walking Dead แทบทุกตัวละครสามารถลงมือฆ่า (หรือเป็นฝ่ายถูกฆ่า) ได้แทบจะตลอดเวลา โดยที่แทบจะไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายเสียด้วยซ้ำ … พวกเขาทุกคนกลายเป็นคนมีประสบการณ์และสามารถฝึกฝนสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว … ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการจะหลีกเลี่ยงใน Fear The Walking Dead … แต่เราต้องการที่จะสร้างความสมดุลให้กับเรื่องราว โดยการตั้งคำถามว่า มนุษย์จะทำตัวอย่างไรเมื่ออยู่ในสถานการณ์แห่งภัยพิบัติซอมบี้ โดยการลงไปสำรวจจากแต่ละมุมมองของตัวละคร”

13113005_1603291339988976_5780307704706957607_o

“ด้วยเหตุนี้ (จึงไม่น่าแปลกใจ) ที่ผู้ชมจะรู้สึกผิดหวังในระดับหนึ่ง (กับ Fear The Walking Dead) … นั่นเป็นเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ชมต้องการที่จะเห็นเหล่าคาแรคเตอร์ทั้งหมดพร้อมรับมือ – ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้แบบหลังชนฝา … แต่บางสถานการณ์ใน Fear The Walking Dead พวกเขากลับไม่ได้ทำแบบนั้นอย่างที่ต้องการ นั่นเป็นเพราะว่าในโลกของเขา (ที่เราสร้างขึ้น) พวกเขาไม่ได้รู้จักซอมบี้ และ ไม่ได้เข้าใจซอมบี้ ไปซะทุกครั้งเสมอไป”

อย่างไรก็ตาม ได้มีการตั้งข้อสงสัยว่า วันหนึ่ง The Walking Dead และ Fear The Walking Dead จะสามารถมาครอสโอเวอร์ร่วมกันได้ไหม? เนื่องจากว่าทั้งสองเรื่องนี้ก็อยู่ในจักรวาลเดียวกัน

ซึ่งสำหรับประเด็นนี้ทาง Dave Erickson ก็ได้มีคำตอบให้อันเรียกได้ว่า ชวนเซอไพรส์ เลยทีเดียว!

“ผมคิดว่าในขณะนี้, ตอนจบครึ่งแรกของ Season 2 เส้นเรื่อง (ของ Fear The Walking Dead) นั้นเกือบที่จะเข้าใกล้มากๆ กับตอนที่ ริค จะตื่นขึ้นมาใน Georgia ของ The Walking Dead – Season 1 แล้วล่ะครับ”

Fear The Walking Dead – Season 2 จะเริ่มฉายครึ่งหลัง (ตอนที่ 8) ต่อในวันที่ 21 สิงหาคมนี้

ส่วน The Walking Dead – Season 7 จะเริ่มฉายในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ซึ่งเราจะได้รู้กันสักทีว่า … เหยื่อของ Negan นั้นเป็นใครกันแน่??