Home News “โน๊ต สราวุธ” ย้ำชัด! หนัง ‘พ่อและลูกชาย’ ไม่โดนแบน ติด เรท ฉ20- ฉายแน่นอน 12 พ.ย.นี้

“โน๊ต สราวุธ” ย้ำชัด! หนัง ‘พ่อและลูกชาย’ ไม่โดนแบน ติด เรท ฉ20- ฉายแน่นอน 12 พ.ย.นี้

0 1189

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์เฉพาะกลุ่ม ที่เตรียมจ่อคิวเข้าฉาย 12 พฤศจิกายนนี้ สำหรับ พ่อและลูกชาย (Father & Son) กำกับโดย “สราวุธ อินทรพรหม” ที่คว้านักแสดงหนุ่มดีกรีเภสัช จากมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม “แบงค์ ธนาพล” รับบทเป็น พ่อ คู่กับนักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง “เฟรชชี่ ตวงภพ” รับบท ลูกชาย  และนักแสดงหนุ่มหล่อระดับนายแบบเน็ตไอดอล ได้แก่ กานต์ กุลานุพงศ์, เธโอ ชิระ, เอมีน ศิริตา ที่จะมาสร้างเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักความผูกพันธ์ของพ่อและลูก ได้อย่างถึงใจกลุ่มชายรักชาย ซึ่งกระแสจากผู้ชมที่ได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ไปแล้ว ก็ถึงกับตะลึงกับความแรงของฉากที่ว่าด้วยเรื่องเพศสัมพันธ์แบบสมจริง จนทำให้คว้าเรท ฉ20- (ต่ำกว่า 20 ปีห้ามเข้า) ด้านผู้กำกับ โน๊ต สราวุธ ได้เล่าอธิบายถึงที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

Directer

สืบเนื่องจาก ในปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังมีการเรียกร้องสิทธิทางกฎหมายหลายข้อ เพื่อชาวเพศที่สาม อาทิเช่น  กฎหมายการแต่งงาน  กฎหมายการเลี้ยงดูบุตร  จึงเกิดไอเดียในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตครอบครัวของชาวเกย์ ว่ามีแนวโน้มเจอปัญหาอะไรได้บ้าง  ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจ ให้กับชาวเกย์สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข 

โดยเรื่องราวจะสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตคู่ของเกย์  ซึ่งเน้นไปที่การเลี้ยงดูบุตรที่เกิดจากการอุ้มบุญ  เมื่อเด็กต้องเติบโตมาในครอบครัวที่มีพ่อแม่เป็นผู้ชายทั้งคู่  เด็กจะมีแนวโน้มเจอปัญหาอะไรได้บ้าง โดยเฉพาะเด็กที่อาศัยอยู่ในสังคมไทย  ซึ่งเป็นสังคมที่สนใจเรื่องส่วนตัวของคนอื่นมากเกินไป  ทั้งนี้ ก็เพื่อให้ชาวเกย์ที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถเตรียมรับมือกับปัญหาที่อาจเจอในภายภาคหน้าได้  โดยเฉพาะเมื่อกฎหมายการแต่งงานและเลี้ยงดูบุตร ได้รับการอนุมัติออกมาแล้วจริงๆ

PDVD_165

จากกรณีที่ภาพยนตร์ พ่อและลูกชาย คว้าเรท ฉ20- นั้น โน๊ต สราวุธ เล่าด้วยหน้าตายิ้มแย้มว่า

“เป็นเรื่องที่ดีงาม ที่กระทรวงวัฒนธรรมให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ฉาย โดยไม่มีการตัดทอนใดๆ และไม่ออกคำสั่งห้ามฉาย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องจะมีฉากที่พูดถึงเรื่องเพศอย่างสมจริงมากมายหลายฉาก แสดงให้เห็นว่า ทางกระทรวงเข้าใจถึงความเป็นศิลปะ บริบทของภาพยนตร์  เข้าใจเหตุผลของภาพยนตร์  ไม่ได้ปิดกั้นการนำเสนอสื่ออย่างที่หลายคนเข้าใจ  ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี  ที่วงการภาพยนตร์ไทยสามารถก้าวข้ามไปสู่ระดับสากลได้สำเร็จ”

“พ่อและลูกชาย” ภาพยนตร์ดราม่า แนวชายรักชาย … เรื่องแรกของไทยที่คว้าเรท ฉ20- (ห้ามผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ชมเด็ดขาด)

ฉายชัวร์ 12 พฤศจิกายนนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก และ เอส เอฟ เวิล์ด ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิล์ด

Poster-3