Home Box Office Box Office : 9-3-15

Box Office : 9-3-15

0 826

Box Office สัปดาห์นี้…เกิดแชมป์ใหม่ขึ้น 2 รายนะครับ!!

 


 

– Chappie ของผู้กำกับ Neill Blomkamp ก็เปิดตัวที่อันดับ 1 ตามคาดนะครับ…แต่ที่ผิดคาดก็คือ…รายได้เปิดตัวนั้น ทำได้เพียงแค่ 13.3 ล้านเหรียญเท่านั้น!! ซึ่งน้อยกว่าเรื่องที่แล้วอย่าง Elysium ไปกว่าครึ่งเลยด้วยซ้ำ!! แถมกระแสวิจารณ์ก็ค่อนข้างที่จะแตกเป็น 2 ฝ่ายอีกด้วย…แม้ว่าทุนสร้างไม่สูงเท่าไหร่ (49 ล้านเหรียญ) แต่ก็คงจะลุ้นกำไรกันเหนื่อยหน่อยล่ะครับ…

 

– Focus ตกลงมาจากบัลลังค์ แถมยังไม่กระเตื้องขึ้นมาเท่าไหร่นัก…วีคนี้ได้ไป 10 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 34.5 ล้าน…อาจจะเป็นหนังแป๊กอีกเรื่องของป๋า Will Smith แล้วนะครับ…

 

– อีก 1 เรื่องที่เปิดตัวในสัปดาห์นี้อย่าง The Second Best Exotic Marigold Hotel ของผู้กำกับ John Madden จาก The Best Exotic Marigold Hotel (งงกันไหม…นี่คือภาคต่อของเรื่องที่ว่านั่นเองครับ) นั้นถือได้ว่าเปิดตัวได้อย่างสวยหรูนะครับ…8.6 ล้านเหรียญ เป็นหนังของแกที่เปิดตัวแรงที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจาก The Debt (2011) ที่ทำเอาไว้ 9.9 ล้านเหรียญนะครับ…ยังไงก็กำไรแน่นอนครับเรื่องนี้ แม้ว่าจะยังไม่เปิดเผยทุนสร้างออกมาก็ตาม…

 

– Kingsman: The Secret Service ก็ยังคงมาแบบเรื่อยๆ ไม่ทุกข๋ไม่ร้อนอะไร…ครบ 1 เดือนของการเข้าฉาย ได้เพิ่มมาอีก 8.3 ล้านเหรียญ…ยอดรวมตอนนี้ 98 ล้านแล้ว…ในขณะที่รายได้รวมทั่วโลกนั้น 248.3 ล้าน…ก็ไม่แย่อะไร ^_^

 

– ทำเป็นเล่นไปครับ!! The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water จะโกยเงินในบ้านทะลุ 150 ล้านเหรียญเข้าไปแล้ว!! และอาจจะลุ้นไปถึงหลัก 200 ล้านได้ ถ้ามันยังไม่แผ่วลงไปฮวบฮาบมากนัก!!

 

– Fifty Shades of Grey ก็ทะลุ 150 ล้านในบ้านไปแล้วในสัปดาห์นี้นะครับ…แต่อาจจะลุ้น 200 ล้านได้ยากกว่าเรื่องข้างบนหน่อย…และรายได้รวมทั่งโลกตอนนี้ 527.7 ล้านเหรียญ แล้วนะครับ!!

 

– Unfinished Business ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า…หนังตลกนั้นใช่ว่าจะถูกใจอเมริกันชนไปเสียทุกเรื่อง…กับการเปิดตัวที่ 4.8 ล้านเหรียญนั้น…เห็นคำว่า “เจ๊ง” ลอยมาแต่ไกลแล้วครับ…

 

– Jupiter Ascending ยังไม่ถึงหลัก 50 ล้านเหรียญเลยนะครับ…ทำหนังเจ๊งติดๆกันหลายเรื่องแบบนี้ เครดิตของพี่น้อง Wachowski คงแทบไม่เหลือแล้วล่ะครับ…

 

– ปิดท้ายกันที่ American Sniper ที่ชิงจังหวะเข้าฉายวันแรก 25 ธันวาคม ปีที่แล้ว ด้วยโรงฉาย 4 โรง!! เลยได้ชื่อว่าเป็นหนังที่เข้าฉายในปี 2014 ไปนะครับ…และตอนนี้ หนังเรื่องนี้ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดแห่งไป 2014 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ!! โดยยอดตอนนี้คือ 337.2 ล้านเหรียญ…แซงหน้า The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 ที่ตอนนี้ทำได้ 336.9 ล้านเหรียญ (และยังคงฉายอยู่นะครับ) ไปแล้วนะครับ…และก็คงไม่มีเรื่องไหนจะมาแซงได้อีกแล้ว…

 

9-3-15

 


 

สัปดาห์หน้า…หุ่นกระป๋องของเรานั้น เจอศึกหนัก ทั้ง Cinderella และ ป๋า Liam Neeson กับเรื่อง Run All Night…

ใครจะคว้าชัย…มาลุ้นกันได้ในอีก 7 วันครับ!! ^_^

SOURCE Box Office Mojo
คนไทยร่างใหญ่ที่เริ่มชอบดูภาพยนตร์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย...และชอบติดตามข่าวสาร จนจับพลัดจับผลูได้มานั่งเขียนข่าวสารต่างๆมาตั้งแต่ปี 2011...