Home Box Office Box Office : 6/7/15

Box Office : 6/7/15

0 1741

สัปดาห์นี้ก็มี รถผ้าป่า แหกโค้งกันอีกแล้วนะครับ…แถมคันใหญ่เสียด้วย…

 


 

 

– Inside Out ก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 ได้เสียที หลังจากที่เปิดตัวมาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แล้วยังเบียดเจ้าของตำแหน่งเดิมขึ้นไปไม่ได้…สัปดาห์นี้ได้เพิ่มมาอีก 29.7 ล้านเหรียญ…ทำให้ยอดรวมในบ้านอยู่ที่ 245.8 ล้าน จากการฉายในบ้านมา 3 สัปดาห์…

ส่วนรายได้รวมทั่วโลกตอนนี้ 368.1 ล้านเหรียญแล้วครับ…

 

– Jurassic World เริ่มจะแผ่วลงนิดๆ…วีคนี้ได้เพิ่มมาอีก 29.2 ล้านเหรียญ (มันแผ่วลงตรงไหนวะ? – -“) ทำให้ยอดรวมในบ้านทะลุ 550 ล้านเหรียญเข้าไปแล้ว!! โดยที่ฉายไปเพียงแค่ 1 เดือนเต็มเท่านั้น!!

ทำให้เรายังต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า Jurassic World จะสามารถแซง The Avengers ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 3 ของภาพยนตร์ที่ทำเงินในอเมริกาสูงที่สุดตลอดกาล ได้หรือไม่…โดยที่ The Avengers นั้นทำเอาไว้ 623.3 ล้านเหรียญนะครับ…ก็น่าจะพอได้ลุ้นอยู่…

ในขณะที่ รายได้รวมทั่วโลกสูงที่สุดตลอดกาล นั้น…Jurassic World ขยับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 5 แล้วนะครับ ที่ยอด 1,387.6 ล้านเหรียญ…อีก 100 กว่าล้านถึงจะแซง Furious 7 ได้…รอลุ้นกันต่อไปนะครับ…

 

– การกลับมาครั้งที่ 5 ของสงครามจักรกล…Terminator: Genisys เปิดตัวได้ค่อนข้างน่าผิดหวังนะครับ…เพราะได้มาเพียงแค่ 27 ล้านเหรียญเท่านั้น…น้อยที่สุดในแฟรนไชส์ (ถ้าไม่นับภาคแรก)…และมีสิทธิ์ที่จะเป็นหนังเรื่องแรกหลังจาก T2 ที่ทำเงินไม่ถึง 100 ล้านในบ้านด้วยนะครับ…

แต่ถ้าสังเกตุสถิติมาตลอดนั้น…ภาพยนตร์ชุด Terminator มักจะทำรายได้นอกบ้านดีกว่าในบ้านเยอะนะครับ…เป็นแบบนี้ทุกภาค…และใน Terminator: Genisys ก็เช่นเดียวกัน…เพราะว่าตอนนี้เปิดตัวนอกบ้านได้ไปถึง 85.5 ล้านเหรียญ เข้าไปแล้ว…แต่ดูทรงแล้ว หนังอาจจะผ่านหลัก 200 ล้านไปได้แน่ๆ…แต่ 300 ล้านก็คงจะเหนื่อยหน่อยนะครับ…

 

– รถผ้าป่าอีกคันที่คว่ำ คือ Magic Mike XXL ที่เปิดตัวในสุดสัปดาห์นี้ไปเพียงแค่ 12.8 ล้านเหรียญเท่านั้น…น้อยกว่าที่ภาคแรกทำเอาไว้ที่ยอด 39.1 ล้านเหรียญไปพอสมควร…ดูทรงแล้วคงไปไม่ถึง 100 ล้านแน่นอนครับ…เข้าอีหรอบเดียวกันกับ Ted 2 ไปแล้ว…สำหรับหนังที่ภาคแรกเป็น เซอร์ไพรซ์ฮิต และก็แป๊กในภาคต่อ…

 

– ในขณะที่ รถผ้าป่า คันที่คว่ำไปเมื่อวีคที่แล้วอย่าง Ted 2…จนป่านนี้ก็ยังไม่ขึ้นมาจากเหวเลยนะครับ…รับเพิ่มไปอีก 11.1 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 58.5 ล้าน…ก็เหนื่อยกันต่อไปล่ะครับในการเข็นสู่ 100 ล้าน…

 

– หนังหมาทหาร Max ก็โกยเงินอย่างเงียบๆ (แต่เพียบแล้วนะ)…6.6 ล้านในวัปดาห์นี้ และยอดรวมในบ้าน 25.3 ล้าน จากการเข้าฉาย 2 สัปดาห์…น่าพอใจๆ…

 

– ปิดท้ายด้วย…Spy กำลังจะแตะ 100 ล้านในบ้านแล้ว…San Andreas ก็ใกล้จะถึง 150 ล้าน ในบ้านเช่นกัน…และ Mad Max: Fury Road ขออีกเพียงแค่ ล้านเดียว ก็จะแตะ 150 ล้าน!!

 

6-7-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…เป็นการฟาดฟันกันสำหรับ หนังเพื่อความบันเทิง โดยแท้จริงครับ!! เพราะว่า Inside Out กับ แย้ล้านปี ต้องรอรับการมาเยือนของ เจ้าตัวเหลืองสุดกวนอย่าง Minions…

 

ใครจะได้ใจผู้ชมไปมากกว่ากัน…อีก 7 วันมาลุ้นผลกันได้นะครับ…^_^