Home Box Office Box Office : 6/4/15

Box Office : 6/4/15

2 1419

Box Office สัปดาห์นี้…ทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหมายเลยนะครับ…

 


 

 

– ยิ่งใหญ่ตามคาดนะครับ กับการเปิดตัวของ Furious 7 ที่พ่วงด้วยการเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของ Paul Walker…เปิดตัว 3 วันแรก 147 ล้านเหรียญ…แน่นอครับว่ามากที่สุดของภาพยนตร์ชุดนี้…

แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ…Furious 7 ทำลายสถิติภาพยนตร์ที่เปิดตัวแรงที่สุดตลอดกาลประจำเดือน เมษายน ลงไปอย่างราบคาบเลยครับ!! โดยที่แชมป์เก่านั้นคือ Captain America: The Winter Soldier ที่ทำไว้เมื่อปีที่แล้ว 95 ล้านเหรียญ…เป็นหนังที่เปิดตัวแรงที่สุดตลอดกาลอันดับ 2 ประจำฤดูใบไม้ผลิ โดยเป็นรองเพียง The Hunger Games ที่ทำเอาไว้ 152.5 ล้านเหรียญ…และเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวในช่วงสุดสัปดาห์แรงที่สุดตลอดกาลอันดับที่ 9…

คะแนนวิจารณ์ก็ออกมาค่อนข้างจะดีเลยด้วย…ทำให้มีสิทธิ์ที่จะยืนระยะอันดับ 1 ได้ยาวจนกว่าที่ Avengers: Age of Ultron เข้าฉายเลยด้วยซ้ำ…

แถมด้วยรายได้รวมทั่วโลกที่เปิดตัวสัปดาห์นี้กันเป็นส่วนใหญ่…โกยไปแล้ว 392.2 ล้านเหรียญ นะครับ!! ซึ่งถ้านับเฉพาะรายได้นอกบ้านที่ 245.1 ล้านนั้น…ทำให้ Furious 7 เป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวทั่วโลก (ไม่รวม สหรัฐฯ) แรงที่สุดตลอดกาลอันดับที่ 3…เป็นรองเพียง Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 และ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides….

 

– Home ถูกเบียดลงมาจากแชมป์แบบที่ไม่บอกช้ำมากนัก เพาะว่าสัปดาห์นี้ก็ได้เพิ่มมาอีก 27 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 2 วีค 95.2 ล้าน…น่าจะพอทำให้ DreamWorks Animation พอยิ้มออกมาได้บ้าง…

 

– อันดับ 3 เป็นหนังตลกอย่าง Get Hard ที่กำไรในบ้านไปแล้ว…ยอดรวม 2 วีค 57.2 ล้านเหรียญ โดยที่วีคล่าสุดได้เพิ่มมาอีก 13.1 ล้าน…

 

– นังซิน Cinderella ฉลองการฉายในบ้านครบ 1 เดือน ด้วยการเกาะอยู่หัวแถวนะครับ…วีคนี้ได้มาอีก 10.1 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 167.1 ล้าน…และยอดรวมทั่วโลก 397.1 ล้านเหรียญแล้วนะครับ!!

 

– The Divergent Series: Insurgent วูบตกลงมาอย่างน่าใจหาย แม้ว่าจะเข้าฉายไปเพียงแค่ 3 สัปดาห์ก็ตาม…วีคล่าสุดได้เพิ่มมาอีก 10.1 ล้าน…ทำให้ยอดรวมในบ้านตอนนี้ยังไม่ถึงทุนสร้าง 110 ล้านหรียญเสียที…ในขณะที่รายได้นอกบ้านนั้น 120.2 ล้าน…

 

– ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์เปิดตัวใหม่ในสัปดาห์นี้อีกเรื่องอย่าง Woman in Gold หนังฟอร์มเล็กแต่นักแสดงใหญ่ เพราะว่ามีทั้ง เจ้าป้า Helen Mirren, Ryan Reynolds, Katie Holmes, Max Irons และ Daniel Bruhl…เปิดตัวเพียงแค่ 258 โรงฉาย แต่ทำเงินได้ 2 ล้านเหรียญ…คงต้องรอดูเวลาที่เข้าฉายวงกว้างกว่านี้ ว่าจะโกยเงินได้มากน้อยกว่าเดิมแค่ไหน…

 

6-4-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…มีเพียง The Longest Ride เรื่องเดียวที่น่าจะพอทำเงินได้…มารอลุ้นดีกว่าครับ ว่า Furious 7 จะสามารถสร้างสถิติอะไรเพิ่มเติมอีกไหม…