Home Box Office Box Office : 30/3/2015

Box Office : 30/3/2015

0 906

Box Office วีคนี้…หนังใหม่ยิ้มกันถ้วนหน้าครับ ^_^


 

– แชมป์ในสัปดาห์นี้ คือผลงานใหม่ล่าสุดจาก DreamWorks Animation อย่าง Home นะครับ…กับยอดเปิดตัวที่ 52.1 ล้านเหรียญ…ซึ่งก็คงจะทำให้ทีมงานยิ้มออกนะครับ หลังจากที่ช่วงหลังๆนั้น มักจะมีปัญหากับการเข็นหนังใหม่ออกมาแล้วมันไม่เปรี้ยงเท่าไหร่นัก

โดยที่รายได้เปิดตัวของ Home นั้นอยู่ในระดับใกล้เคียงกับหนังแนวเดียวกันอย่าง Big Hero 6 และ The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water เลยด้วยซ้ำ…และเปิดตัวได้แรงที่สุดเป็นอันดับที่ 8 ของค่าย…ซึ่งถ้านับเฉพาะหนังเรื่องใหม่ที่ไม่ใช่หนังภาคต่อหรือภาคแยกนั้น Home เปิดตัวได้แรงเป็นอันดับที่ 3 นะครับ…โดยเป็นรองเพียง Kung Fu Panda (60.2 ล้าน) และ Monsters Vs. Aliens (59.3 ล้าน) เท่านั้น…

ซึ่งเมื่อรวมกับคะแนนวิจารณ์ที่ค่อนข้างจะสูงด้วยนั้น เลยอาจจะสามารถลุ้นให้แตะหลัก 150-160 ล้านในบ้านได้อยู่นะครับ…แม้ว่าคู่แข่งที่เตรียมเข้าฉายในอนาคตอันใกล้นี้จะแข็งโป๊กมากก็ตาม…

 

– Get Hard ก็เป็นหนังใหม่ที่เปิดตัวได้น่าพอใจอีกเรื่องนะครับ…โดยที่หนังตลกของ Will Ferrell และ Kevin Hart เรื่องนี้นั้นเปิดตัวในบ้านไปได้ถึง 33.8 ล้านเหรียญ…และด้วยทุนสร้าง 40 ล้านเท่านั้น เลยรอนับกำไรกันอย่างสบายใจได้นะครับ…แม้ว่าหนังอาจจะไม่ได้ฮิตเปรี้ยงปร้างอะไรมากเท่าไหร่นักก็ตาม…

 

– แชมป์เก่าอย่าง The Divergent Series: Insurgent โดยเบียดตกลงมาที่อันดับ 3…แต่ก็ยังทำเงินได้ในระดับที่น่าพอใจ…วีคนี้ได้เพิ่มมาอีก 21.5 ล้านเหรียญ…ทำให้รายได้ในบ้านตอนนี้เป็น 85.8 ล้าน…และรายได้นอกบ้านตอนนี้ 93.7 ล้าน…ดูทรงแล้ว รายได้ทั่วโลก ได้ลุ้นถึงหลัก 300 ล้านได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไหร่นะครับ…

 

– นังซิน Cinderella ถูกถีบตกลงมาอย่างไม่สะทกสะท้านอะไร…เพราะว่ารายได้ในสัปดาห์ที่ 3 นี้อยู่ที่ 17 ล้านเหรียญ…ทำให้ยอดรวมในบ้านเใกล้จะผ่านหลัก 150 ล้านไปแล้ว…รายได้รวมทั่วโลกตอนนี้ 335.7 ล้าน เข้าไปแล้ว!!

 

– หนังสยองฟอร์มเล็กอย่าง It Follows ที่เพิ่มรอบฉายอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้…โกยเงินเพิ่มมาอีก 3.8 ล้านเหรียญ…ซึ่งมากพอให้มาติดที่อันดับที่ 5 ของสัปดาห์นี้นะครับ…ซึ่งน่าจะเกินความคาดหมายของทีมงานผู้สร้างกันพอสมควร…

 

– กระแสปากต่อปาก ช่วยยื้อให้ Kingsman: The Secret Service ยังอยู่ช่วงบนๆของตารางนะครับ…7 สัปดาห์ในบ้าน ตอนนี้แตะหลัก 120 ล้านไปแล้ว…รายได้รวมทั่วโลกก็ทะลุ 327 ล้านไปแล้ว…เข็นภาค 2 มาเร็วๆเถิด!!

 

– Run All Night ของป๋า Liam Neeson ตกฮวบลงมาไกลเลย เพราะว่าวีคนี้ได้เพิ่มมาอีก 2.1 ล้าน…รวมแล้ว 3 วีคในบ้าน เพิ่งจะได้เงินไปแค่ 23.7 ล้านเหรียญเท่านั้น…แววเจ๊งสูงมากครับ…

 

– แต่ว่าเรื่องสุดท้ายที่จะพูดถึงในวีคนี้…ย่ำแย่กว่า Run All Night เสียอีกครับ!! สำหรับ The Gunman ของป๋า Sean Penn…2 วีคแล้ว ยังได้ไม่ถึง 10 ล้านเหรียญเลย…เจ๊งยับแน่นอนอีกเรื่องนึงนะครับ – -”

 

30-3-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…มาลุ้นกันว่า การร่วมไว้อาลัยหนุ่ม Paul Walker เป็นครั้งสุดท้ายนั้น…จะส่งให้ Furious 7 ทำลายสถิติอะไรบ้างนะครับ…^_^

SOURCE Box Office Mojo
คนไทยร่างใหญ่ที่เริ่มชอบดูภาพยนตร์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย...และชอบติดตามข่าวสาร จนจับพลัดจับผลูได้มานั่งเขียนข่าวสารต่างๆมาตั้งแต่ปี 2011...