Home Box Office Box Office : 30-8-15

Box Office : 30-8-15

0 1077

สัปดาห์สุดท้ายของเดือน สิงหาคม ถือได้ว่าเป็นสัปดาห์สุดท้ายแห่งช่วงฤดูร้อนของฝั่งอเมริกาเขาเช่นกันนะครับ…

และ summer นี้ก็มีหลายอย่างที่เราจะต้องมาถกกันเยอะเลยล่ะครับ…ทั้งความนิยมที่เกินคาดของ Jurassic World และ มหกรรมหนัง blockbuster ล้มคว่ำบนตารางทำเงิน…ขอเวลารวบรวมข้อมูลอีกสักหน่อยนะครับ…

คราวนี้เรามาว่ากันถึง สุดสัปดาห์ล่าสุดนี้กันก่อนนะครับ…

 


 

 

— แชมป์ก็ยังคงไม่หลุดไปจากมือของ Straight Outta Compton ไปได้…3 สัปดาห์แล้วที่อยู่บนจุดสูงสุดในตารางทำเงิน…โกยมาเพิ่มอีก 13.1 ล้านในสัปดาห์นี้ และทำให้ยอดรวมในบ้านเป็น 134 ล้านเหรียญ…ติดอันดับ 10 ของหนังฮิตประจำ summer นี้ไปแบบเหนือความคาดหมายนะครับ…

และด้วยอานิสงส์ความฮิตของหนังเรื่องนี้…ทำให้บ้านเราจะได้ชมกัน 22 ตุลาคมนี้ นะครับ…

 

— อันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่อย่าง War Room…หนัง drama ฟอร์มเล็กที่เข้าฉายเพียงแค่ 1,100 กว่าโรง แต่สามารถทำรายได้เปิดตัวสูงถึง 11.3 ล้านเหรียญ…จากทุนสร้างเพียงแค่ 3 ล้านเหรียญเท่านั้น…

 

— Mission: Impossible – Rogue Nation โดนถีบตกลงมาอยู่ในอันดับ 3…สัปดาห์นี้ได้เพิ่มไปอีก 8.1 ล้านเหรียญ…ยอดรวมจากการฉายในบ้านมาแล้ว 1 เดือนเศษๆอยู่ที่ 170.2 ล้านเหรียญ…นอกบ้านตอนนี้โกยมาอีก 309 ล้าน…เรียกได้ว่า ค่อนข้างน่าพอใจเลยทีเดียวล่ะครับ…

 

— หนังเข้าใหม่อีกเรื่องอย่าง No Escape ที่จำลองสถานการณ์ความวุ่นวายได้คล้ายกับบางประเทศแถบ AEC นี้เหลือเกิน…เปิดตัวไปที่ 8.1 ล้านเหรียญ…ก็คงจะไม่น่าไปได้ไกลมากกว่านี้เท่าไหร่นักนะครับ…

 

— Sinister 2 ก็ยังไม่ฟื้นขึ้นมาหลังจากที่โดนสับเละไปเมื่อสัปดาห์ก่อน…วีคนี้ได้มาอีก 4.6 ล้าน…ยอดรวมในบ้าน 2 สัปดาห์ยังไม่ถึง 20 ล้านเหรียญ…แต่ยังไงก็กำไร เพราะว่าทุนสร้างเพียงแค่ 10 ล้านเท่านั้น!!

 

— มนุษย์ลุง The Man From U.N.C.L.E. ฉายมา 3 วีค ยังไม่ถึง 35 ล้านเหรียญในบ้านเลยครับ, Hitman: Agent 47 ยิ่งแล้วใหญ่ ฉาย 2 สัปดาห์ เพิ่งจะได้มา 15.6 ล้าน, Fantastic Four ฉลองการฉายครบ 1 เดือนด้วยรายรับทะลุ 50 ล้านเหรียญในบ้าน!!, Pixels ผ่านมา 1 เดือนครึ่ง เพิ่งจะได้ไป 70 ล้านเหรียญ, Terminator: Genisys ขาดอีก 11 ล้านถึงจะแตะหลัก 100 ล้านเหรียญ, Tomorrowland ฉายมาเกือบ 5 เดือนเต็ม…ก็ยังไม่ถึง 100 ล้านซักกะที!!

 

— ปิดท้ายด้วย We Are Your Friends…หนังใหม่ของหนุ่ม Zac Efron ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครอยากจะไปเป็นเพื่อนกับพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะว่าเปิดตัวสัปดาห์นี้ได้เพียงแค่ 1.7 ล้านเหรียญ…ทำสถิติเป็นภาพยนตร์ที่เปิดฉายสัปดาห์แรกมากกว่า 2,000 โรงฉาย ที่ทำรายได้เปิดตัวน้อยที่สุดตลอดกาลเป็นอันดับที่ 4 นะครับ…โดยเป็นรองเพียงแค่ Oogieloves In The BIG Balloon Adventure, Delgo และ Saw เวอร์ชั่นฉลอง 10 ปี เท่านั้น…

โดยสถิติตลอดกาลของ Oogieloves In The BIG Balloon Adventure ที่ทำเอาไว้ในปี 2012 นั้น…พี่แกทำเอาไว้ที่ “สี่แสนสี่” เท่านั้นครับ!!

 

30-8-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…การกลับมาของ Frank Martin (คนใหม่)…จะช่วยให้ The Transporter Refueled ก้าวขึ้นไปล้ม Straight Outta Compton ได้หรือไม่…มาลุ้นกันได้ พุธหน้า!!