Home Box Office Box Office : 29/6/15

Box Office : 29/6/15

0 3169

ตารางหนังทำเงินในสุดสัปดาห์นี้…ดูเหมือนว่า รถผ้าป่าจะคว่ำกันไปอีกเรื่องแล้วนะครับ…

 


 

 

– แต่เรื่องนั้นไม่ใช่ Jurassic World แน่นอนครับ…เพราะว่าเกาะอยู่บนหัวตารางเป็นสัปดาห์ที่ 3 แล้ว…สัปดาห์นี้โกยเงินในบ้านไปอีก 54.5 ล้านเหรียญ…ยอดรวม 3 วีค แตะหลัก 500 ล้าน แล้วนะครับ!!

ขณะที่รายได้รวมทั่วโลกนั้น…1,252.3 ล้านเหรียญ…เกาะอยู่ที่อันดับ 8 ของหนังทำเงินสูงที่สุดตลอดกาล…คาดว่าอีกไม่กี่สัปดาห์ ก็คงจะแซง Frozen, Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 และ Avengers: Age of Ultron ขึ้นไปอยู่อันดับ 5 จ่อท้าย Furious 7 เป็นแน่แท้…แต่จะขึ้นไปทันหรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับ เพราะว่าอีกเพียงแค่ 7 ล้านเหรียญเท่านั้น…Furious 7 จะแซง  The Avengers ขึ้นเป็นอยู่ในอันดับที่ 3 แล้ว!!

 

– อันดับ 2 อย่าง Inside Out ก็ยังคงกวาดเงินได้น่าพอใจนะครับ…วีคนี้ได้เพิ่มมาอีก 52.3 ล้านเหรียญ…รวมในบ้าน 2 วีค 185.1 ล้าน…น่าจะทำให้ Pixar ใจชื้นขึ้นมาบ้างนะครับ กับการกลับมาหลังจากเว้นวรรคไป 1 ปีเต็ม…

 

– และรถผ้าป่าคันล่าสุดของปีนี้ที่คว่ำกันไป…ได้แก่ Ted 2 ของผู้กำกับ Seth MacFarlane นั่นเองครับ!! ซึ่งไม่รู้ว่าคนดูนั้นเข็ดขยาดมาจาก A Million Ways to Die in the West หรืออย่างไร…ทำให้ภาคต่อของ หมีแสบ ตัวนี้ เปิดตัวไปเพียงแค่ 37.1 ล้านเหรียญ เท่านั้น…แถมเสียงวิจารณ์ก็ไม่ค่อยจะน่าโสภาเท่าไหร่ด้วย…โอกาสฮิตแบบภาคแรกคงจะยากแล้วล่ะครับ…

 

– ในขณะที่ภาพยนตร์ใหม่อีกเรื่องของสัปดาห์นี้อย่าง Max นั้น…รายได้เปิดตัว 12.1 ล้านเหรียญ ถือได้ว่าค่อนข้างน่าพอใจนะครับ กับหนังฟอร์มเล็กๆเช่นนี้…

 

– Spy ก็แผ่วลงมาตามกาลเวลานะครับ…1 เดือนเต็มกับการฉายในบ้าน ทำเงินไปแล้ว 88.4 ล้านเหรียญ…น่าจะแตะ 100 ล้านได้แบบเหนื่อยหน่อยล่ะครับ…

 

– San Andreas กับการฉายเป็นสัปดาห์ที่ 5…ทะลุหลัก 140 ล้านเหรียญแล้ว…และก็น่าจะไปไกลกว่า 150 ล้าน ไม่มากนัก…ในขณะที่รายได้นอกบ้านนั้น กำลังจะทะลุ 300 ล้านแล้วครับ!!

 

– Mad Max: Fury Road…7 สัปดาห์ 147.1 ล้าน…ก็ถือว่ามาได้ตามเป้าล่ะครับ กับการใกล้ที่จะแตะ 150 ล้านในบ้านได้…

 

– ปิดท้ายด้วยหนัง blockbuster ที่ยืนโรงนานที่สุดในเวลานี้…Night at the Museum: Secret of the Tomb ยังคงมีฉายในโรงอยู่นะครับ!! ยอดรวมในบ้านตอนนี้ 113.7 ล้านเหรียญครับ!!

 

29-6-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…ต้อนรับวันชาติสหรัฐ…กับการฟาดฟันของ แย้ล้านปี กับ หนังเจ้าอารมณ์…ที่จะต้องต้อนรับการมาเยือนของ กล้ามหนุ่ม อย่าง Magic Mike XXL และ กล้ามแก่ อย่าง Terminator: Genisys…

ฟันธงเลยครับว่า สัปดาห์หน้า มีรถผ้าป่าคว่ำเพิ่มอีกแน่นอนครับ!!