Home Box Office Box Office : 29-12-14

Box Office : 29-12-14

0 904

สัปดาห์สุดท้ายของปี 2014 แล้วนะครับ…ในปีที่ผ่านมาก็มีอะไรเกิดขึ้นมากมาย เราจะสรุปให้ได้อ่านกันในภายหลังนะครับ…

– แชมป์ส่งท้ายปีเป็นของ The Hobbit: The Battle of the Five Armies ที่เกาะหัวตารางเป็นสัปดาห์ที่ 2 แล้ว…วีคนี้ได้ไปอีก 41.4 ล้านเหรียญ ยอดรวมในบ้าน 168.5 ล้าน…ตอนนี้มองเป้าหมายไปที่ 300 ล้านกันแล้วล่ะครับ…

– ภาพยนตร์ใหม่ที่เปิดตัวได้แรงที่สุดในช่วง Christmas นี้ คือ…Unbroken ของผู้กำกับสาว Angelina Jolie นั่นเองครับ…31.7 ล้านเหรียญในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งต้องรอดูกระแสกันต่อไปนะครับ ว่าจะดันให้หนังทำเงินไปได้มากน้อยแค่ไหน…หลังจากที่เพิ่งจะอกหักจากเวที ลูกโลกทองคำ กันไปหมาดๆ…

– การเปิดตัวที่รายได้ 31 ล้านเหรียญของ Into the Woods ในสัปดาห์นี้…ถือได้ว่าเป็นอะไรที่ผิดคาดกันไปพอสมควรนะครับ…เพราะว่าจากเนื้อเรื่องที่ผู้ชมนั้นคุ้นเคยกันดี, ช่วงเวลาฉายที่เป็นเทศกาลแห่งความสุข และ ทีมนักแสดงนำระดับ A และ A+ นั้น…มันน่าจะได้มากกว่านี้…

– Night at the Museum: Secret of the Tomb หล่นมาที่อันดับ 4…แต่รายได้เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์เปิดตัวถึง 20.5% ซะงั้นครับ!! วีคนี้ได้มาอีก 20.6 ล้านเหรียญ…ยอดรวม 55.3 ล้าน…อาจจะกำไรในบ้านกันเหนื่อยหน่อยล่ะครับ…

– Annie ก็ยังทำเงินได้แบบเรื่อยๆ…16.6 ล้านในวีคนี้…45.8 ล้านจากการเข้าฉายมา 2 วีค…ถ้าได้รางวัลจากเวทีใหญ่ๆมาด้วย น่าจะทำให้ผู้ชมสนใจมากกว่านี้นะครับ…

– The Gambler ของพี่ “Marky Mark” Mark Wahlberg นั้นก็เป็นหนังอีกเรื่องที่เปิดตัวในสัปดาห์นี้นะครับ…รับเงินในวีคแรกไป 9.3 ล้านเหรียญ…

-The Imitation Game นั้นเริ่มที่จะเปิดฉายในวงกว้างมากขึ้นแล้ว…รายได้ก็เลยมากขึ้นตาม…ต้องรอลุ้นว่าได้รางวัลจากเวทีใหญ่มาบ้างไหมนะครับ…ยังสามารถทำเงินได้มากกว่านี้…

– ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ที่ทุกท่านจับตามอง…The Interview เปิดตัวฉายกันใน 331 โรงฉายในวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา…ซึ่งวันนั้นวันเดียว โกยเงินได้เกิน 1 ล้านเหรียญเลยด้วยซ้ำ!! ส่วนในสุดสัปดาห์นี้นั้น ได้ไปอีก 1.8 ล้าน…ก็ต้องวัดใจ Sony กันต่อนะครับ ว่าจะเพิ่มโรงฉายให้หนังเรื่องนี้อีกไหม…

 


 

 

สัปดาห์หน้า…ใครจะคว้าชัยในสัปดาห์แรกของปี 2015…มาติดตามกันได้ที่นี่ครับ!! ^_^