Home Box Office Box Office : 28-12-15

Box Office : 28-12-15

0 2004

หลังจากที่ประวัติศาสตร์ได้ถูกแก้ไขกันไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว…ตารางหนังทำเงินสหรัฐฯสุดสัปดาห์สุดท้ายของปีนี้ (รวมทั้งยังเป็นสัปดาห์ Christmas อีกด้วย) ก็ยังคงมีการสร้างสถิติใหม่กันอย่างต่อเนื่องนะครับ…

 

—————————————————————

 

— Star Wars: The Force Awakens ยังคงแรงนรกแตกกันอย่างต่อเนื่อง…สัปดาห์นี้โกยเงินในบ้านเพิ่มมาอีก 149.2 ล้านเหรียญ…พร้อมกับทำสถิติเพิ่มเติมดังต่อไปนี้…

 

– เป็นหนังที่ทำเงินสูงที่สุดในวันอังคาร, พุธ และ ศุกร์…สำหรับหนังที่ไม่ได้เปิดตัวในวันนั้น…

– เป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินในวันอังคารสูงที่สุดตลอดกาล…หลังจากที่วีคที่แล้วได้ทำสถิติของวันศุกร์, อาทิตย์ และ จันทร์ ไปแล้ว…

– เป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินในวัน Christmas สูงที่สุดตลอดกาล…

– เป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินจากการเข้าฉาย 5-10 วันแรกสูงที่สุดตลอดกาล…

– เป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินในสัปดาห์ที่ 2 ของการเข้าฉายสูงที่สุดตลอดกาล…

– เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในบ้านผ่านหลัก 300 ล้านเหรียญ, 350 ล้านเหรียญ, 400 ล้านเหรียญ, 450 ล้านเหรียญ และ 500 ล้านเหรียญ เร็วที่สุดตลอดกาล…

 

และด้วยรายได้รวมในอเมริกาตอนนี้ 571.4 ล้านเหรียญ…ส่งให้ตอนนี้ Star Wars: The Force Awakens เป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินในอเมริกาสูงที่สุดตลอดกาลในอันดับที่ 5 แล้วครับ!!

แถมด้วยรายได้นอกบ้านที่ตอนนี้ใกล้ที่จะแตะหลัก 600 เหรียญเข้าไปทุกที…ทำให้ยอดรวมทั่วโลกของหนังเรื่องนี้ ติดอยู่ในอันดับที่ 10 ของภาพยนตร์ที่ทำเงินทั่วโลกสูงที่สุดตลอดกาลไปแล้วนะครับ…กับรายได้ปัจจุบันที่ 1,161.1 ล้านเหรียญ…

 

เอาเข้าไป…ทุบให้หมดไปเลยไหมพี่…

 

————————————————————–

 

daddys-home

 

— อันดับ 2 ของวีคนี้…เป็นหนังเข้าใหม่ที่ทำเงินได้สูงที่สุดนะครับ สำหรับ Daddy’s Home…ภาพยนตร์ตลกของ 2 หนุ่ม Will Ferrell และ Mark Wahlberg…กับรายได้เปิดตัวที่สูงจนน่าตกใจที่ 38.7 ล้านเหรียญ…

ซึ่งถ้าไม่มีมหากาพย์ด้านบนเข้าฉาย…น่าจะทำเงินได้กระจายกว่านี้เยอะเลยนะครับ…

 

— อีกหนังเข้าฉายใหม่อย่าง Joy ก็เปิดตัวได้ไม่น่าเกลียดเท่าไหร่นัก…17 ล้านเหรียญ…ทำให้เป็นภาพยนตร์ของผู้กำกับ David O. Russell ที่เปิดตัวสูงที่สุดไปโดยปริยาย…

 

— Sisters ได้กระแสวันหยุดช่วยส่งให้รายได้ในวีคที่ 2 นี้อยู่ที่ 14.1 ล้านเหรียญ…มากกว่าวีคเปิดตัวเสียอีกนะครับ!! ยอดรวมในบ้านตอนนี้ 37.4 ล้านเหรียญ…กำไรไปแล้ว…

 

— Alvin and the Chipmunks The Road Chip ก็ตกลงมาเล็กน้อย…วีคที่ 2 นี้ได้มาอีก 13.1 ล้านเหรียญ…ยอดรวมตอนนี้ 39.8 ล้าน…

 

— ภาพยนตร์ Drama รวมดาวดังอย่าง The Big Short กระโดดขึ้นมาไกลพอสมควรนะครับจากอันดับ 19 ในสัปดาห์ที่แล้ว…วีคนี้ได้มาอีก 10.5 ล้านเหรียญ…มากกว่า 2 สัปดาห์แรกที่เข้าฉายเสียอีก…ทำให้ยอดเงินในบ้านตอนนี้ 16 ล้านเข้าไปแล้ว…แต่ยังไม่ถึงทุนสร้างนะครับ…

 

— อีกภาพยนตร์เปิดตัวใหม่อย่าง Concussion ของพระเอกหนุ่ม Will Smith อาจจะเปิดตัวได้ไม่แรงเท่าไหร่นัก เพราะว่าเป็นหนังหวังกล่องมากกว่า…เลยได้ไปเพียง 10.5 ล้านเหรียญ…

 

— ที่น่าผิดหวังคือ Point Break remake ที่เปิดตัวได้เพียงแค่ 9.8 ล้านเหรียญเท่านั้น…และด้วยทุนสร้างที่สูงถึง 105 ล้านเหรียญ…ดูทรงคงจะพูดได้กันตั้งแต่ตอนนี้เลยนะครับว่า “เจ๊ง” แน่นอน!!

 

— ปิดท้ายที่การเปิดตัวแบบเล็กๆเพื่อโควต้า Oscar ของ The Hateful Eight…ภาพยนตร์เรื่องที่ 8 จาก 10 เรื่องที่ผู้กำกับ เฮียกวนติน ประกาศเอาไว้ว่าจะทำ…เข้าฉาย 100 โรง…โกยเงินมาได้ 4.6 ล้านเหรียญ…รายได้เฉลี่ยต่อโรงอยู่ที่ 46,000 เหรียญ…โหดสลัด!!

 

—————————————————————

 

hateful-eight-tv-spot

 

สัปดาห์หน้า…เว้นวรรคจากการมีหนังใหม่เข้าฉายกันไปยาวๆเลยนะครับ…เพราะว่าศุกร์นี้ตรงกับวันที่ 1 มกราคม พอดี…มีน่าสนใจแค่การเปิดฉายวงกว้างของ The Hateful Eight เท่านั้น…

 

ไหนๆก็ไหนๆ…สวัสดีปีใหม่นะครับทุกท่าน ^_^