Home Box Office Box Office : 27/4/15

Box Office : 27/4/15

0 1427

Box Office สัปดาห์นี้…ก็ยังคงเป็นเวลาของแก๊งค์ซิ่งอยู่นะครับ…^_^

 


 

– Furious 7 ครองแชมป์ครบ 1 เดือนเต็มในที่สุด…ซึ่งเป็นเรื่องล่าสุดที่ทำได้ นับตั้งแต่ The Hunger Games เคยทำเอาไว้ในปี 2012…วีคนี้ได้เพิ่มมาอีก 17.8 ล้านเหรียญ…ทำให้ยอดรวมในบ้านตอนนี้ 320 ล้านเหรียญเข้าไปแล้ว…

และเมื่อรวมรายได้นอกบ้านที่ทำได้ 1 พันล้านเหรียญ เข้าไปแล้วนั้น…ทำให้ยอดรวมทั่วโลกเป็น 1,321 ล้าน…ถีบ Frozen ตกลงมาและไปยืนอยู่ที่อันดับ 5 ของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลแทนแล้ว!! และยังจ่อคอหอยเตรียมที่จะแซง Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ในวีคหน้า…ซึ่งดูทรงแล้ว น่าจะทำได้ดีที่สุดเพียงแค่นั้น คงจะแซง The Avengers ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 3 ยาก…

อ้อ!! Furious 7 กลายเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่สามารถทำรายได้นอกอเมริกาเกิน 1 พันล้านเหรียญนะครับ…โดยก่อนหน้านี้มีเพียงแค่ Titanic และ Avatar เท่านั้นที่เคยทำได้…

 

– อันดับ 2 ก็ยังเป็น Paul Blart: Mall Cop 2 ที่แม้ว่าเสียงวิจารณ์จะเละเทะแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถหยุดให้เรื่องนี้ทำเงินต่อไปได้…14.7 ล้านในวีคนี้ ยอดรวมในบ้านเป็น 43.2 ล้าน…ยากที่จะทำเงินระดับเดียวกับภาคแรก แต่ก็ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง…คือไม่เจ๊งๆแน่ๆแล้วล่ะครับตอนนี้…

 

– หนังเข้าใหม่ในวีคนี้ที่ทำเงินสูงที่สุด คือ The Age of Adaline ที่ทำได้ 13.2 ล้านเหรียญ…ซึ่งก็คงจะไปได้ไม่ไกลจากนี้มากนัก เพราะว่าตอนนี้กำลังจะเข้าสู่เทศกาลหนัง blockbuster ถล่มโรงกันแล้ว…

 

– Home ตอนนี้ผ่านหลัก 150 ล้านเหรียญในบ้านไปแล้ว จากการเข้าฉาย 5 สัปดาห์…อีกอึดใจเดียวก็จะผ่านหลัก 300 ล้านทั่วโลกแล้ว…

 

– Ex Machina เพิ่มรอบฉายมา ก็ทำรายได้เพิ่มขึ้นมาบ้าง…ซึ่งต้องรอดูว่าคะแนนวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีนั้น จะช่วยให้หนังยืนระยะได้นานแค่ไหน…

 

– The Water Diviner ผลงานกำกับเรื่องแรกของ Russell Crowe นั้น…เปิดตัวที่โรงฉาย 320 โรง…กับรายได้วีคแรก 1.2 ล้านเหรียญ…ก็ยังไม่ย่ำแย่อะไรมาก คงต้องรอดูเมื่อเพิ่มโรงฉายว่าจะทำได้ดีแค่ไหน…

 

– ปิดท้ายที่…Avengers: Age of Ultron…เปิดฉายแล้วกว่า 40 ประเทศทั่วโลก…โกยเงินไปถึง 201.2 ล้านเหรียญ…โดยที่หลายประเทศที่น่าจะเป็นตลาดใหญ่ของหนังเรื่องนี้นั้น ยังไม่ได้เข้าฉาย…บ้าไปแล้ว!!

 

27-4-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…มาลุ้นกันครับว่า Avengers: Age of Ultron จะทำลายสถิติ 207.4 ล้านเหรียญ ที่ภาคแรกทำไว้ได้หรือไม่…^_^