Home Box Office Box Office : 25-5-15

Box Office : 25-5-15

0 1806

ตารางทำเงินในสัปดาห์นี้…ก็เป็นไปตามคาด และ ก็ไม่เป็นไปตามคาด นะครับ…อย่าเพิ่งงงกัน…^_^

 


 

 

– แชมป์ตกเป็นของมหาโปรเจคต์ยักษ์จาก Disney อย่าง Tomorrowland กันไปตามคาด…แต่ที่ผิดคาดก็คือ รายได้เปิดตัวที่น้อยกว่าที่คาดการณ์กันเอาไว้…โดยทำได้ที่ 33 ล้านเหรียญเท่านั้น…จากทุนสร้าง 190 ล้านเหรียญ…

ทำให้ Disney ต้องเอาขามาก่ายหน้าผากกันอีกครั้ง…เพราะว่านี่เหมือนจะเป็นการย้อนรอยความผิดหวังอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาในช่วงหลายๆปีมานี้…ทั้งจาก Prince of Persia: The Sands of Time, The Sorcerer’s Apprentice, John Carter และ The Lone Ranger ที่ใช้ทุนสร้างมหาศาล แต่เจ๊งยับคาบ้าน…

และจะยิ่งตอกย้ำถึงสิ่งที่ Steven Spielberg และ George Lucas เคยคาดการณ์เอาไว้เมื่อปี 2013 นะครับ (ติดตามอ่านเรื่องราวนี้ได้เร็วๆนี้)…

 

– Pitch Perfect 2 ตกลงมาที่ 2 แบบชิลล์ๆ…เพราะว่าวีคนี้โกยเงินเข้ากระเป๋าไปอีก 30.8 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 2 วีค 118.2 ล้าน เข้าไปแล้ว…และอย่าได้แปลกใจถ้ามันจะมีภาคที่ 3 ออกมา!!

 

– Mad Max: Fury Road กลับอยู่ในสภาวะน่าเป็นห่วงกันอีกครั้ง…เพราะถึงแม้ว่าเสียงตอบรับจะค่อนข้างดีมากก็ตาม…แต่ว่ารายได้ของหนังกลับไม่ได้กระเตื้องขึ้นอย่างที่คาดกัน…วีคนี้ได้ไปอีก 24.6 ล้านเหรียญ…ทำให้ยอดรวมเป็น 88 ล้าน…โอกาสทำกำไรในบ้านคงจะเหนื่อยแล้วล่ะครับ…

ขณะที่ยอดรวมทั้วโลกตอนนี้ 222 ล้านเหรียญแล้ว…คงต้องรอลุ้นให้ถึงหลัก 300 ล้านกันเร็วๆหน่อยนะครับ เราถึงจะมีโอกาสเห็นภาคต่ออย่าง The Wasteland ได้สร้างกันไวๆ…

 

– หนังเข้าใหม่อีกเรื่องในสัปดาห์นี้อย่าง Poltergeist หรือ ผีหลอกวิญญาณหลอน ฉบับ reboot นั้น…22.6 ล้านในการเปิดตัว…อาจจะดูน้อยกว่าที่คิดไปสักเล็กน้อยนะครับ…

 

– Avengers: Age of Ultron กับการเข้าฉายในบ้าน 1 เดือนเต็ม…วีคนี้ได้มาอีก 21.6 ล้าน เลยทำให้ยอดรวมมในบ้านตอนนี้ทะลุ 400 ล้านไปแล้วนะครับ!! ส่วนรายได้ทั่วโลกนั้น 1,277.9 ล้านเหรียญ…

 

– ปิดท้ายที่ Furious 7 ที่ตอนนี้ทำเงินทั่วโลกทะลุ 1,500 ล้านเหรียญ เข้าไปแล้วนะครับ!! ขาดอีกแค่ 18 ล้านเหรียญก็จะแซง The Avengers ขึ้นไปเป็นหนังที่ทำเงินทั่วโลกสูงที่สุดตลอดกาลในอันดับที่ 3…ซึ่งไม่น่าจะเกินความสามารถนะครับ ^_^

 

25-5-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…เหล่าภาพยนตร์ทั้งหลายที่อยู่บนตารางนี้ จะต้านทานการมาถึงของ San Andreas ได้หรือไม่…และจะมีเรื่องไหนที่มีแรงฮึดแซง Tomorrowland ได้หรือไม่…อีก 7 วัน รู้กันครับ ^_^