Home Box Office Box Office : 22/6/15

Box Office : 22/6/15

0 2437

สัปดาห์นี้ ถือว่าเป็นการกลับมาที่ดีของ Pixar นะครับ…แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะทวงบัลลังค์แชมป์กลับคืนมาได้…

 


 

 

– Jurassic World ยังคง แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ กู่ไม่กลับ (อันหลังนี่ไม่ใช่ละ – -“) เหมือนเดิมนะครับ…สัปดาห์นี้ได้มาอีก 106.5 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 2 สัปดาห์ 402.8 ล้าน…

และก็ทำสถิติเพิ่มมาอีกเพียบเลยนะครับ…โดยเป็นหนังที่ทำเงินสูงที่สุด ในการเข้าฉาย 4-10 วันแรก (จริงๆแล้วทำสถิติเอาไว้ตั้งแต่ 3 วันแรกด้วยซ้ำครับ แต่นั่นเป็นส่วนของสัปดาห์ที่แล้ว)…เหมาสถิติ หนังที่ทำเงินทะลุหลัก 250-400 ล้าน เร็วที่สุด…หนังที่ทำเงินในสุดสัปดาห์ที่ 2 สูงที่สุดตลอดกาล…

และที่สำคัญกว่านั้น คือ ทำลายสถิติของ Furious 7 ที่เพิ่งจะทำเอาไว้ที่ 17 วัน…สำหรับสถิติหนังที่ทำเงินทั่วโลกทะลุ 1 พันล้านเหรียญ เร็วที่สุดตลอดกาลนะครับ!! Jurassic World สามารถทำได้เพียงแค่ 13 วันเท่านั้น!!

 

– การกลับมาอีกครั้งของ Pixar หลังจากที่ “เว้นวรรค” ไป 1 ปีเต็ม…เลยทำให้แฟนๆนั้นต่างเฝ้ารอคอยผลงานใหม่ๆจากค่ายนี้กันมาก…และก็ส่งให้ Inside Out นั้นเปิดตัวสัปดาห์แรกที่ยอด 90.4 ล้านเหรียญ…เป็นสถิติอันดับ 2 ของค่าย รองจาก Toy Story 3…และถ้าไม่นับพวกหนังภาคต่อแล้ว นี่คือภาพยนตร์ใหม่ที่เปิดตัวแรงที่สุดของค่าย!!

ทุกอย่างมาดีหมด…เสียแค่อย่างเดียวครับ…มาผิดเวลาไปนิดนึง…เลยทำให้ Inside Out จำต้องได้รับสถิติอันนี้ไปครองแบบไม่เต็มใจนัก…ภาพยนตร์ที่เปิดตัวแรงที่สุด แต่ไม่ได้อันดับ 1 ในสัปดาห์นั้นๆ!!

 

– Spy ถูกเตะลงมาตามคาด…สัปดาห์นี้ได้มาอีก 11.2 ล้าน…ยอดรวมในบ้าน 3 สัปดาห์ 75 ล้านเหรียญ…เข็นกันอีกนิด อาจจะแตะ 100 ล้านได้อย่างหืดขึ้นคอ…

 

– San Andreas ก็เริ่มแผ่วลงไปตามสภาพ…วีคนี้ได้มาอีก 8.7 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 132.6 ล้าน…รวมกับรายได้นอกบ้านอีก 282.8 ล้าน…Warner Bros. นั่งยิ้มนับเงินกันแล้วล่ะครับ…^_^

 

– หนังเข้าใหม่อีกเรื่องในวีคนี้…Dope หนังตลกฟอร์มเล็ก ที่ไปกวาดคำชมตามเทศกาลหนังมาหลายแห่ง…เปิดตัวไปที่ 6.1 ล้านเหรียญ…

 

– Insidious Chapter 3…ดันไม่ขึ้นแล้วครับ…3 สัปดาห์ 45.3 ล้านเหรียญ…คงจะไม่สามารถแซงภาคก่อนๆได้แล้วล่ะครับ…

 

– ปิดท้ายที่ Mad Max: Fury Road…เข้าฉายมาแล้ว เดือนครึ่ง…ใกล้ที่จะไปแตะหลัก 150 ล้านเหรียญในบ้านเข้าไปทุกที…รายได้นอกบ้านตอนนี้ทะลุ 200 ล้านไปแล้ว…แฟนๆก็นับถอยหลังรอเลยครับ ว่าเมื่อไหร่ถึงจะได้ฤกษ์สร้าง Mad Max: The Wasteland กันเสียที!!

 

22-6-15

 

 


 

 

สัปดาห์หน้า…บทพิสูจน์ครั้งสำคัญของ Seth MacFarlane กับการแสดงให้โลกเห็นว่า Ted ภาคแรกนั้น มันไม่ได้ฟลุ๊ค!! กับการกลับมาอีกครั้งของ ไอ้หมีแสบ ตัวเดิม…

หมีพูดได้ vs แย้โบราณ vs หมาทหาร (Max)…ศึกสารพัดสัตว์ครั้งนี้ ใครจะมีชัย พุธหน้า มาว่ากันใหม่ครับ!!