Home Box Office Box Office : 2-3-15

Box Office : 2-3-15

0 942

สุดสัปดาห์ล่าสุด ที่คาบเกี่ยวระหว่าง สิ้นเดือน กุมภาพันธ์ และ ต้นเดือน มีนาคม…เกิดการเปลี่ยนแปลงบนตารางทำเงินเล็กน้อยนะครับ…


 

– แชมป์ในวีคนี้คือ Focus ของป๋า Will Smith และสาว Margot Robbie…เปิดตัวสัปดาห์แรกที่ 18.7 ล้านเหรียญ…สำหรับหนังฟอร์มประมาณนี้ถือว่าไม่น่าเกลียดเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเห็นชื่อของ ป๋า Will ด้วยแล้วนั้น…มันเลยถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ผิดฟอร์มกันไปพอสมควรเลยล่ะครับ…

– Kingsman: The Secret Service ดูเหมือนว่าจะได้กระแสปากต่อปากช่วยมาบ้างแล้วนะครับ…สัปดาห์นี้ก็ยังเกาะอยู่ที่อันดับ 2…รับเพิ่มมาอีก 11.8 ล้าน…ซึ่งได้กำไรในบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ จากการเข้าฉาย 3 สัปดาห์…ในขณะที่ทำเงินนอกบ้านไปแล้ว 124.1 ล้าน…

– นี่ก็เกาะตารางเหนียวแน่นอีกเรื่องนะครับ สำหรับ The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water…วีคนี้ได้มาอีก 10.8 ล้าน…ทำให้ยอดรวมของการฉายในบ้านครบ 1 เดือนเต็มอยู่ที่ 139.9 ล้านเหรียญ…

– Fifty Shades of Grey แผ่วลงมาที่อันดับที่ 4…ได้เพิ่มมาในสัปดาห์นี้ 10.5 ล้าน…ยอดรวมในบ้าน 147.3 ล้านเหรียญ จากการเข้าฉาย 3 สัปดาห์…และโกยเงินทั่วโลกไปแล้วถึง 485.7 ล้าน!! กำไรเละเทะเลยครับ เพราะว่าทุนสร้างอยู่ที่ 40 ล้านเหรียญเท่านั้น!!

– อีกหนังเข้าใหม่อย่าง The Lazarus Effect ถือว่าเปิดตัวได้ดีนะครับ…เพราะว่าโกยในสัปดาห์แรกได้ถึง 10.2 ล้านเหรียญ…จากทุนสร้างเพียงแค่ 3.3 ล้านเท่านั้น!!

– ปิดท้ายด้วย American Sniper…ที่โกยเงินในบ้านตอนนี้ไปถึง 330.8 ล้านเหรียญเข้าไปแล้ว จากการเข้าฉายรวมทั้งสิ้น 10 สัปดาห์ (7 สัปดาห์ของการฉายอย่างเป็นทางการ)…และทำเงินทั่วโลก 469.9 ล้านเหรียญ เข้าไปแล้ว…คงจะเป็นสถิติตลอดกาลของปู่ Clint Eastwood ที่ยากแก่การถูกทำลายอย่างแน่นอนแล้วล่ะครับ…

 


 

 

สัปดาห์หน้า…พลังแห่งความเป็น superstar ของป๋า Will Smith จะช่วยให้ Focus นั้นยืนหยัดสู้กับการมาถึงของ Chappie ได้มากน้อยแค่ไหน…หรือว่า Unfinished Business จะกลายเป็นม้ามืด?

มาลุ้นกันได้อีก 7 วันข้างหน้าครับ!! ^_^