Home Box Office Box Office : 18-5-15

Box Office : 18-5-15

0 1319

สัปดาห์นี้มีหนังฟอร์มยักษ์เข้าฉายด้วย 1 เรื่อง…เจอกับหนังฟอร์มเกือบจะยักษ์อีก 1 เรื่อง…และนี่คือผลลัพท์ของการดวลที่คุณคาดไม่ถึง!! (เดี๋ยวๆๆๆ…ประโยคคุ้นๆแฮะ…- -“)

 


 

 

– แชมป์เป็นของแก๊งค์สาวแสบเสียงดี Pitch Perfect 2 ที่ภาคนี้ได้นักแสดงสาวในเรื่องอย่าง Elizabeth Banks มาชิมลางงานกำกับดูบ้าง…เปิดตัวด้วยรายได้ที่ 69.2 ล้านเหรียญ…ซึ่งแค่เปิดตัววีคแรกก็ทำเงินเยอะกว่าที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ในบ้านแล้วครับ!! บวกกับคะแนนวิจารณ์ที่ค่อนข้างจะดีมากนั้น…รอรับทรัพย์กันมหาศาลได้เลยครับ!! เพราะว่าทุนสร้างเพียงแค่ 29 ล้านเหรียญเท่านั้น!!

 

– ในขณะที่หนังเข้าใหม่อีกเรื่องอย่าง Mad Max: Fury Road…การเดินทางครั้งใหม่ของยอดชายนาย Max Rockatansky ที่ทิ้งช่วงจากตอนที่แล้วถึง 30 ปีเต็ม!! และการกลับมาครั้งนี้ ผู้กำกับ George Miller ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง (ในแง่ของคุณภาพของตัวหนัง) นะครับ…

แต่ว่ารายได้เปิดตัวนั้นอาจจะไม่เปรี้ยงอย่างที่คิดไว้เท่าไหร่…45.4 ล้านเหรียญ…คงต้องรอดูสัปดาห์ต่อไปนะครับ ว่ากระแสปากต่อปากนั้นจะช่วยให้หนังโกยเงินได้ดีกว่านี้มากน้อยแค่ไหน…

 

– แชมป์เก่าอย่าง Avengers: Age of Ultron โดนเบียดตกลงมาอันดับที่ 3…ได้เพิ่มอีก 38.8 ล้าน…ยอดรวมในบ้าน 372 ล้าน จากการเข้าฉาย 3 สัปดาห์…ขณะที่รายได้รวมทั่วโลกนั้น 1,145 ล้าน เข้าไปแล้ว!!

 

– Hot Pursuit ของเจ๊ Reese Witherspoon ก็ยังไม่กระเตื้องขึ้นมาเท่าไหร่นะครับ…วีคนี้ได้ไปอีก 5.7 ล้าน…2 วีคในบ้านเพิ่งจะได้ไป 23.4 ล้าน…ขาดอีก 11.5 ล้านถึงจะเท่าทุนนะครับ…

 

– Furious 7 ยังเกาะกลุ่มหัวตารางเอาไว้ได้อยู่นะครับ…3.6 ล้านในวีคนี้ ทำให้ยอดรวมในบ้านเป็น 343.7 ล้าน จากการเข้าฉายเกือบ 2 เดือนเต็ม…ขณะที่ยอดรวมทั่วโลกนั้น ใกล้ที่จะแตะหลัก 1,500 ล้าน เข้าไปทุกทีแล้ว!!

 

– Paul Blart: Mall Cop 2 ก็ได้กำไรกันไปตามอัตภาพนะครับ…5 วีคในบ้าน 62.8 ล้าน…ถ้าไม่เปรียบเทียบกับภาคแรก ก็ถือว่าไม่ได้ย่ำแย่อะไรมากนัก…

 

– Ex Machina ฉายในอเมริกามาแล้วเดือนครึ่ง…ทำเงินเกือบ 20 ล้านเหรียญ…อนิจจา…บ้านเราเตรียมจับลงแผ่นซะแล้วครับ!! ไม่ได้เข้าฉายในโรงนะครับ – -”

 

– ปิดท้ายที่ Skin Trade (อีกแล้ว)…วีคนี้ทำเงินเพิ่มจากเดิมได้ถึง 215% เลยทีเดียว!! กับรายได้ในวีคนี้อีก…เอิ่ม…510 เหรียญ…ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ถึงจะเพิ่มโรงฉายเสียทีนะครับ…ฉายมันแค่โรงเดียวแบบนี้ มันจะไปเห็นเม็ดเงินกันได้อย่างไร – -”

 

18-5-15

 


 

สัปดาห์หน้า…ซัดกันนัวเลยล่ะครับ…กับผู้มาใหม่ทั้ง Tomorrowland ของ Disney และ ผีหลอกวิญญาณหลอน (Poltergeist) เวอร์ชั่น remake…

เดายากครับว่าสัปดาห์หน้า ใครจะอยู่บนจุดสูงสุดของตารางนี้…มาลุ้นกันได้ อีก 7 วัน นะครับ…^_^