Home Box Office Box Office : 17-8-15

Box Office : 17-8-15

0 1217

หายกันไปพักใหญ่ๆเลยนะครับสำหรับการรายงาน Box Office…ในวีคนี้ก็มีเรื่องให้พูดถึงกันเล็กน้อย แต่เรื่องใหญ่อยู่พอประมาณนะครับ…

 


 

 

— แชมป์ในวีคนี้ตกเป็นของ Straight Outta Compton…ภาพยนตร์ชีวประวัติของกลุ่ม rapper ในตำนานอย่าง N.W.A (Niggaz Wit Attitudes) ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกในกลุ่มอย่าง Dr. Dre, Eazy-E, Ice Cube, DJ Yella และ MC Ren…เปิดตัวได้อย่างสวยหรูที่รายรับ 60.2 ล้านเหรียญ…และเผลอๆอาจจะกินยาวต่อไปได้เรื่อยๆ เพราะว่าเสียงตอบรับออกมาค่อนข้างดีเลยด้วย…

 

— โดนสอยลงมาเบาๆนะครับสำหรับ Mission: Impossible – Rogue Nation…สัปดาห์นี้ได้เพิ่มมาอีก 17.1 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้านตอนนี้อยู่ที่ 138.3 ล้าน…รวมทั่วโลกแล้ว ใกล้จะแตะ 400 ล้านเข้าไปทุกทีแล้วครับ…

 

— กลายเป็น 1 ในเรื่องพลิกโผประจำสัปดาห์นี้ไปเลยนะครับ…กับการที่ The Man From U.N.C.L.E. เปิดตัวได้เพียงแค่ 13.4 ล้านเหรียญเท่านั้น!! ทั้งที่หน้าหนังและเสียงตอบรับก็ออกมาค่อนข้างจะดีเลยด้วยซ้ำ…ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะปีนี้มีหนังแนว สายลับ ออกมาเยอะเกินไปหรือเปล่านะครับ เลยอาจจะทำให้ผู้ชมเริ่มจะเอียน…ต้องรอลุ้นกระแสปากต่อปากกันอีกเรื่องล่ะครับ ว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน…

 

ภาพยนตร์เจ้าปัญหาของปีนี้อย่าง Fantastic Four…สัปดาห์ที่ 2 ของการเข้าฉาย…ได้มาอีก 8.1 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้าน 42 ล้าน…อาจจะต้องหวังที่รายได้นอกบ้านกันหนักๆเลยล่ะครับ…แต่ก็ใช่ว่าจะได้เยอะอย่างที่หวังเสียเมื่อไหร่…- -”

 

— ปิดท้ายที่ ภาพยนตร์ระทึกขวัญอย่าง The Gift ก็เกาะอยู่ที่อันดับ 5 อย่างสบายอารมณ์ได้นะครับ เพราะว่าตอนนี้ทำเงินในบ้านไปแล้ว 23.5 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 5 ล้านเท่านั้น!!

 

17-8-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…ฟัดกันสนุกเลยล่ะครับ กับบรรดาหนังฟอร์มกลางๆที่เตรียมเข้าฉาย ทั้ง American Ultra, Sinister 2 และ Hitman: Agent 47…

ใครจะคว้าชัยไป…วีคหน้า เดายากจริงๆครับ…^_^

SOURCE Box Office Mojo
คนไทยร่างใหญ่ที่เริ่มชอบดูภาพยนตร์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย...และชอบติดตามข่าวสาร จนจับพลัดจับผลูได้มานั่งเขียนข่าวสารต่างๆมาตั้งแต่ปี 2011...