Home Box Office Box Office : 16/2/15

Box Office : 16/2/15

0 2511

หลังจากที่ผ่านพ้นวันแห่งความรักกันไปแล้วนั้น…ก็กลับสู่สภาวะปกติกันอีกครั้งนะครับ…^_^

และด้วยอานิสงค์ของวันนี้ เลยทำให้แชมป์ของสัปดาห์ล่าสุด…เป็นหนังรัก-อีโรติก นั่นเอง…


 

 

– Fifty Shades of Grey เปิดตัวได้อย่างสวยหรู…ด้วยรายได้ 81.6 ล้านเหรียญ…และก็กลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวแรงที่สุดของปีนี้ แซงหน้าแชมป์จากวีคก่อนอย่าง The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water ที่ทำเอาไว้ 55.3 ล้านเหรียญ นะครับ…

ทว่า…ด้วยเสียงตอบรับที่อาจจะไม่ค่อยน่าอภิรมณ์เท่าไหร่นัก…เลยต้องมาลุ้นกันหนักว่า หนังจะแผ่วลงมากน้อยแค่ไหน…

อ้อ!! ลืมบอกไปครับว่า…รายได้เปิดตัว 81.6 ล้านเหรียญนี้ ทำให้ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวแรงที่สุดตลอดกาลของเดือน กุมภาพันธ์ ในอันดับ 2 นะครับ…โดยตามหลังเจ้าของสถิติอย่าง The Passion of the Christ ที่ทำไว้ 83.8 ล้านเหรียญ ในปี 2004…

 

– อีกเรื่องที่เปิดตัวในสัปดาห์นี้อย่าง Kingsman: The Secret Service ก็เรียกได้ว่า สถานการณ์ตรงกันข้ามกับเรื่องแรกเลยนะครับ…เพราะว่าคำชมล้นหลาม แต่ว่าเปิดตัวได้เพียงแค่ 35.6 ล้านเหรียญเท่านั้น…มันก็ถือว่าไม่น้อย แต่มันก็ไม่ได้เยอะอย่างที่ควรจะเป็น…

คงต้องไปลุ้นกันในสัปดาห์หน้า ว่าคำชมทั้งหลายนั้นจะช่วยกระตุ้นรายได้มากน้อยแค่ไหน…

 

– แชมป์เก่าอย่าง The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water ถูกถีบตกลงมาทีเดียว 2 ขั้น…วีคนี้ได้เพิ่มไปอีก 30.5 ล้าน…ยอดรวมในบ้าน 2 สัปดาห์ 93.6 ล้านเข้าไปแล้ว!!

 

– American Sniper ยังคงเกาะอยู่หัวแถวได้ดีนะครับ…5 สัปดาห์ของการเข้าฉายแบบเต็มสูบ (และเมื่อรวมการเข้าฉายทั้งหมดก็ 2 เดือนเต็มแล้ว)…ทำเงินในบ้านทะลุ 300 ล้านเหรียญเข้าไปแล้ว…วีคนี้ก็ได้มาอีก 16.4 ล้านเหรียญ…

 

– Jupiter Ascending ก็หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี เหมือนเช่นเคยนะครับ…วีคนี้ได้มาอีก 9.4 ล้าน…ยอดรวม 2 สัปดาห์ในบ้าน 32.5 ล้านเหรียญ…จากทุนสร้าง 176 ล้าน!!

รายได้นอกบ้านตอนนี้ก็ยังอยู่ที่ 58.9 ล้าน…เจ๊งยับสิครับแบบนี้!!

 

– ปิดท้ายที่ Seventh Son ที่ผ่านมา 2 สัปดาห์ ก็ชะตาเดียวกันกับเรื่องข้างบนเด๊ะ!! 2 สัปดาห์ ได้มาเพียง 13.4 ล้านเหรียญในบ้าน!!

สิ่งเดียวที่เรียกได้ว่า “ยังดี” ก็คือ…ทุนสร้างอยู่ที่ 95 ล้านเหรียญ…และตอนนี้ก็ทำรายได้รวมทั่วโลกไปได้ 97 ล้านเหรียญแล้ว…ถ้ามองเฉพาะตัวเลขก็ถือว่า “ไม่ขาดทุน” แล้วล่ะครับ!!

 

อันดับอื่นๆดูได้จากตารางนี้เลยนะครับ ^_^

 

16-2-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…นอกจากที่ หนุ่มสำอางค์ กับ สายลับสำอางค์ จะต้องมาฟาดฟันกันต่อแล้วนั้น…ยังต้องพบกับการกลับมาของ Hot Tub Time Machine 2 อีกด้วย!!

ใครจะคว้าชัยไปได้…คงต้องรอดูกันต่อไปล่ะครับ!! ^_^