Home Box Office Box Office : 1-6-15

Box Office : 1-6-15

0 1873

ตารางหนังทำเงินสัปดาห์ล่าสุดนี้…ก็มีเรื่องให้ต้องคุยกันพอสมควรล่ะครับ…^_^

 


 

 

– แชมป์ตกเป็นของ San Andreas ที่เปิดตัววีคแรก 54.5 ล้านเหรียญ…เป็นอีก 1 ผลงานที่ยืนยันได้ว่า Dwayne ‘The Rock’ Johnson นั้นกลายเป็นนักแสดงแม่เหล็กคนหนึ่งของยุคไปแล้วนะครับ…และนี่เป็นหนังที่เปิดตัวแรงที่สุดในบรรดาหนังที่พี่แกรับบทเป็นพระเอกเดี่ยวๆเลยด้วย!!

รวมทั้ง San Andreas ยังเป็นหนังประเภทหายนะ ที่เปิดตัวแรงที่สุดตลอดกาลในอันดับที่ 7…และด้วยเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างจะดีนั้น เลยมีลุ้นที่จะโกยเงินในบ้านได้ยาวๆล่ะครับ บางทีอาจจะไปถึง 150 ล้านเหรียญได้ด้วยซ้ำ…

 

– Pitch Perfect 2 ก็ยังเหนียวแน่นอยู่ในอันดับ 2…14.8 ล้านของวีคนี้ ทำให้ยอดรวมในบ้าน 3 สัปดาห์ ใกล้จะแตะหลัก 150 ล้านเข้าไปทุกทีแล้วนะครับ (ขาดอีก 3 ล้าน)…และก็น่าจะยืนระยะได้อีกสักพักเลยด้วย…

 

– แชมป์เก่าอย่าง Tomorrowland นั้น หล่นลงมาแรงไปสักหน่อยนะครับ…สัปดาห์นี้ได้เพิ่มมาอีก 14.3 ล้านเหรียญ…ยอดรวมในบ้านเพิ่งจะได้ไป 63.6 ล้าน…และเมื่อรวมรายได้นอกบ้านอีก 70 ล้านเหรียญนั้น เลยทำให้อาจจะทะลุทุนสร้าง 190 ล้านไปได้ไม่เท่าไหร่นะครับ…Disney เครียดสิครับงานนี้…

 

– Mad Max: Fury Road ก็ยังได้กระแสวิจารณ์ช่วยพยุงให้อยู่กลุ่มบนๆของตารางอยู่นะครับ…วีคนี้ได้มาอีก 14.1 ล้าน…รวมแล้วฉายในบ้านไป 3 วีค ได้เงินไป 116.4 ล้านเหรียญ…อีก 30 กว่าล้านก็จะเท่าทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญแล้ว…ขณะที่รวมรายได้ทั่วโลกตอนนี้ 283.1 ล้านเหรียญ นะครับ…

 

– Avengers: Age of Ultron…ฉายมา 5 สัปดาห์…ทำเงินในบ้านไปแล้ว 427.5 ล้านเหรียญ…รายได้ทั่วโลกตอนนี้ 1,322.8 ล้าน…มันก็ยังกำไรเละอยู่นะครับ แม้ว่าเสียงตอบรับในครั้งนี้อาจจะไม่ได้ดีเหมือนภาคแรกก็ตาม…

 

– หนังเข้าใหม่อีกเรื่องอย่าง Aloha หนังตลกของผู้กำกับ Cameron Crowe นั้น…เปิดตัวได้น่าผิดหวังนะครับ…9.6 ล้านเหรียญ…ซึ่งเป็นข้อยืนยันได้ว่า “ด้ามค้อน” ของ Thor นั้นไม่ได้ช่วยให้สาวๆอยากดูหนังเรื่องนี้เพิ่มขึ้นเท่าไหร่นะครับ…

 

– ปิดท้ายที่ Furious 7…เข้าฉายมาแล้ว 9 สัปดาห์…ในบ้านนั้นคงโกยได้ที่ยอดราวๆ 350 ล้านกว่าๆ…แต่รายได้รวมทั่วโลกตอนนี้ 1,506.3 ล้านเหรียญ…ขาดอีก 12 ล้านหน่อยๆ ก็จะแซง The Avengers ขึ้นไปเป็นที่ 3 ของอันดับหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลแล้วนะครับ…จะแซงได้ไหม ก็ต้องมาลุ้นกันอีกหน่อยล่ะครับ…

 

1-6-15

 


 

 

สัปดาห์หน้า…ลุ้นได้สนุกเลยล่ะครับ…ว่า San Andreas จะยังคงถล่มตารางได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่…เมื่อต้องรับมือกับ Entourage เวอร์ชั่นภาพยนตร์, ผีตามติดหนที่ 3 (Insidious Chapter 3) และ หนังตลกที่กระแสตอบรับในบ้านเราค่อนข้างจะดีเลยอย่าง Spy…

 

ใครจะคว้าชัย…วีคหน้า มาลุ้นกันใหม่นะครับ ^_^