Home News ติดลูปห้วงเวลาระทึก “Before I Fall” หนีตายไม่รู้จบ เมื่อทุกวันที่ตื่น คือทุกวันที่ต้องตาย

ติดลูปห้วงเวลาระทึก “Before I Fall” หนีตายไม่รู้จบ เมื่อทุกวันที่ตื่น คือทุกวันที่ต้องตาย

1 2950

เป็นผลงานที่กำลังมาแรงด้วยพล็อตเรื่องอันน่าสนใจ สำหรับ Before I Fall เพราะนี่ไม่ใช่เป็นแค่หนังของวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตสนุกไปวันๆ แต่เป็นเรื่องของสาวสวยผู้มีชีวิตสมบูรณ์แบบ ซาแมนธา “แซม”  คิงส์ตัน เธอมีพร้อมทุกอย่าง แต่จู่ๆ ชีวิตก็กลับตาลปัตร เมื่อเธอตื่นมาแล้วพบว่า เธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในวันเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหมือนกับอนาคตที่สดใสของเธอนั้นไม่มีอยู่จริงอีกต่อไป จนนำไปสู่วิธีการหนีตายไม่รู้จบ เพื่อหาทางหลุดพ้นห้วงเวลาไร้สิ้นสุดนี้

Before I Fall คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายวัยรุ่นอังกฤษขายดี โดยผลงานเรื่องนี้มีโครงสร้างที่เล่นกับเวลา

“เรื่องนี้เล่าผ่านมุมมองของ แซม การทำให้คนดูเหมือนเข้าไปอยู่ในหัวของเธอจึงเป็นเครื่องมือสำคัญของฉัน และเมื่อฉันได้ลองอ่านบท ฉันทึ่งว่าเรื่องราวของเธอนั้นทรงพลังมากขนาดไหน รวมทั้งฉันยังศึกษาคอนเซ็ปต์ของเวลาตอนที่ฉันเตรียมทำหนังเรื่องนี้ ในหนังแซมติดอยู่ในลูปเวลาวันเดียวกันหมุนวนไปซ้ำๆ ตลอดกาล มันเหมือนเป็นภาพสะท้อนให้เธอได้เห็น ว่าเธออยากจะเป็นใคร? เธออยากให้โลกจำเธอแบบไหนเวลาเธอตาย? ฉันคิดว่านั่นเป็นคำถามที่น่าสนใจ” ผู้กำกับหญิง ราย รุสโซ่-ยัง กล่าวถึงเส้นทางโกงความตายของแซม

ด้านดาราสาวน่ารักเสน่ห์แรง โซอี้ ดุตช์ พบว่าการถ่ายทำพล็อตหนังติดลูปห้วงเวลาระทึกนั้นรับมือได้ยากใช่เล่น “วิธีที่เราบล็อคช็อตทุกอย่างมันไม่เรียงตามลำดับวัน ทำให้มันทั้งยากและตื่นเต้น เช่น เราถ่ายฉากตื่นนอนไล่จากวันที่ 2 ไป 6 กลับมา 4 แล้วก็ 3 ฉันอยากแสดงความรู้สึกของ แซม ออกมาให้แม่นยำตลอดเวลา”

คอนเซปต์มันงดงามนะ ว่าสิ่งที่คุณทำวันนี้มันมีความหมาย ตั้งแต่วินาทีนี้จนตลอดไป จงระวัง จงมีสติ การเป็นตัวของตัวเองไม่ได้แปลว่าให้ข้อเสียทั้งหลายมาจำกัดความตัวคุณ มันแปลว่าคุณต้องหาตัวเองให้เจอต่างหาก”  นักแสดงนำ โซอี้ ดุตซ์ กล่าวปิดท้ายด้วยความประทับใจในภาพยนตร์เรื่องนี้

ซัมเมอร์นี้ ความตายแบบอันลิมิต จะกลับมาอีกครั้ง ร่วมหนีตายไม่รู้จบ เพื่อหลุดพ้นห้วงเวลาไร้สิ้นสุด! ใน Before I Fall : 15 มิถุนายนนี้  ในโรงภาพยนตร์

  • blokstot

    WATCHING THE LATEST FILM WITH THE BEST QUALITY AND EASY TO IN DOWNLOAD
    COPY >>> VIDNOWMOVIES.US