Home News แอนน์ แฮททาเวย์ เผย “ฉันพยายามแสร้งทำเป็นว่า มีความสุข” ขณะขึ้นรับรางวัลออสการ์จาก Les Misérables

แอนน์ แฮททาเวย์ เผย “ฉันพยายามแสร้งทำเป็นว่า มีความสุข” ขณะขึ้นรับรางวัลออสการ์จาก Les Misérables

0 27532

หากยังจำกันได้ … เมื่อปี 2013 ดาราสาว แอนน์ แฮททาเวย์ สามารถคว้ารางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครอบครองไว้ได้อย่างสำเร็จ จากการร่วมแสดงในหนังดราม่า-มิวสิคัลเรื่อง Les Misérables

ณ ตอนนั้นทุกสายตาคงจะคิดว่า เธอคงมีความสุขที่ได้เป็นเจ้าของรางวัลออสการ์ หลังจากเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมาแล้วเพียง 2 ครั้ง (รวมกับครั้งที่ได้) … อย่างไรก็ตาม 3 ปีผ่านมา ความจริงจากภายในใจของ แอนน์ แฮททาเวย์ ก็ออกปรากฏสู่สื่อฯ หลังจากได้ให้สัมภาษณกับทาง Guardian ว่าจริงๆ แล้ว …

เธอรู้สึกอึดอัดมาก และการรับบทในหนังเรื่องนั้นทำให้ตัวเธอ เสียสติ ไปมากพอสมควร … รวมถึงบางส่วนก็ยังไม่สามารถกู้กลับมาได้เลยด้วยซ้ำ

สำหรับท่านใดที่ยังไม่ทราบ ขณะถ่ายทำ Les Misérables … แอนน์ แฮททาเวย์ ต้องโกนผม (จริง) , ลดน้ำหนัก , ทำร่างกายให้เหมือนอ่อนเพลียตลอดเวลา นอกจากนี้เธอยังต้องทำการค้นหาข้อมูลในเรื่องของการค้าประเวณี ณ ช่วงยุคสมัยนั้น เพื่อให้เธอสามารถเข้าใจบทบาทของตัวละครที่ได้รับ และนำเสนอออกมาได้อย่างซื่อตรงมากที่สุด

best-supporting-actress-anne-hathaway-lesmiserables

“ฉันต้องยืนอยู่ต่อหน้าผู้คนมากมาย และทำเป็นรู้สึกในสิ่งที่ฉันไม่ได้รู้สึกเลยด้วยซ้ำ มันเป็นความสุขที่ไม่จริง จริงๆ มันก็น่าแปลกนะ เพราะคุณได้รับรางวัลออสการ์ คุณก็ควรจะมีความสุข แต่ฉันไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเลย ฉันกลับรู้สึกผิดเสียด้วยซ้ำที่ต้องยืนอยู่ตรงนั้น แถมอยู่ในชุดราคาแพงหูฉี่ (ณ วันนั้น แอนน์ ใส่ชุดเสื้อคลุมยาวสีชมพูอ่อนของแบรนด์ พราด้า และสร้อยคอราคา 10 ล้านเหรียญฯ) 

“นอกจากนี้บทบาทที่ส่งให้ฉันได้รับรางวัล ก็เป็นบทที่นำเสนอถึงความเจ็บปวดแสนทรมานอันเกินจะเยียวยาของคนๆ หนึ่ง ในตอนนั้นฉันพยายามแสร้งทำเป็นว่า กำลังมีความสุขอยู่ นี่คือความจริงทั้งหมดค่ะ มันแย่ แต่สิ่งที่ได้เรียนรู้จากประสบการณ์นี้ก็คือ ฉันรู้สึกว่าสามารถตายได้เลยด้วยซ้ำจากความลำบากใจ แต่จริงๆ แล้วฉันก็ยังคงต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป – นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ แอนน์ แฮททาเวย์ กล่าวให้สัมภาษณ์

สำหรับโปรเจ็กต์หนังในลำดับถัดๆ ไปของเธอนั้นก็ได้แก่ หนังสัตว์ประหลาด-ไซไฟ-ระทึกขวัญ Colossal ที่กำลังรอกำหนดเข้าฉายทางการในอเมริกาอยู่ (หลังจากตระเวนฉายตามเทศกาลไปแล้ว), หนังรวมทีมปล้น Ocean’s Eight ฉบับผู้หญิง ที่เตรียมจะออกฉายในปี 2018