Home News จากอเมริกันฮีโร่สู่ผู้ต้องหา “เจอราร์ด บัตเลอร์” กับภารกิจสุดระห่ำครั้งใหม่ใน “Angel Has Fallen”

จากอเมริกันฮีโร่สู่ผู้ต้องหา “เจอราร์ด บัตเลอร์” กับภารกิจสุดระห่ำครั้งใหม่ใน “Angel Has Fallen”

0 337

หากคุณยังจำเรื่องราวเก่า ๆ ของเขาได้คุณจะพบว่า ไม่ว่าจะเป็นเมืองไหนที่ ไมค์ แบนนิ่ง ไป เมืองนั้นก็จะต้องพบกับเหตุร้ายบางอย่างที่ทำให้เมืองทั้งเมืองต้องลุกเป็นไฟ แต่มันไม่ใช่สำหรับครั้งนี้ เขาไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนให้เสียเวลา เพราะเหตุร้ายเหล่านั้นจะมุ่งตรงมาเสิร์ฟให้เขาถึงตัวเลยทีเดียว

“Angel Has Fallen” ภาพยนตร์ภาคต่อของภาพยนตร์แอคชั่นบู๊ระห่ำเมือง “Olympus Has Fallen” และ “London Has Fallen” ซึ่งพระเอกที่ดำเนินเรื่องในแฟรนไชส์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เหล่านี้ก็คือ เจอราร์ด บัตเลอร์ ในบทของเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ

จากที่คุณได้เห็นในตัวอย่างภาพยนตร์ มอร์แกน ฟรีแมน ในบทของ อัลลัน ทรัมบูล คือผู้ที่สืบทอดตำแหน่งประธานาธิบดีต่อจาก แอชเชอร์ (อารอน เอคฮาร์ท) และเขาก็เป็นคนที่กำลังจะแต่งตั้งไมค์ให้เป็นผู้บัญชาการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จริง ๆ แล้วเราไม่ค่อยได้มีฉากที่อยู่ร่วมกันมากซะเท่าไรครับ” บัตเลอร์ กล่าว “แต่พวกเราสองคนก็ได้ร่วมกันสร้างสายสัมพันธ์อันแข็งแกร่งขึ้นมา มันทำให้พวกเราเชื่อใจกันและกันเหมือนความสัมพันธ์ที่ไมค์มีต่อทรัมบูลครับ”

แต่แล้วความสัมพันธ์ดังกล่าวกลับได้รับการทดสอบอย่างทันท่วงที เมื่อฝูงโดรนลึกลับได้บุกเข้าโจมตีพวกเขา มิหนำซ้ำมันยังทำให้ไมค์ตกเป็นผู้ต้องหาของเหตุลอบสังหารครั้งนั้นอีก “ฉากนั้นเป็นฉากแรกที่พวกเราถ่ายทำกันครับ มันทำให้พวกเราทุกคนรู้สึกเหมือนกันว่า นี่คือการเปลี่ยนโฉมหน้าครั้งใหม่ของแฟรนไชส์นี้” บัตเลอร์ กล่าว “เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เกิดประเด็นปัญหาใหม่ขึ้นมา มันเป็นประเด็นที่เล่นกับความเชื่อและความสัมพันธ์ และมันก็เป็นบททดสอบความเชื่อมั่นครั้งสำคัญสำหรับทรัมบูลครับ”

นอกจาก บัตเลอร์ และ ฟรีแมน ที่เป็นนักแสดงหัวแถวของแฟรนไชส์แอคชั่นสุดระห่ำนี้แล้ว ตัวอย่างภาพยนตร์ยังเผยให้เห็นนักแสดงอย่าง จาดา พิงเคทท์ สมิท, นิค โนลเต้ และ แดนนี่ ฮุสตัน ที่จะมารับบทเป็นตัวร้ายตัวเด่นของ Has Fallen ภาคนี้ บัตเลอร์และผู้กำกับ ริค โรมัน วาฟ (Snitch) ได้กล่าวว่าพวกเขาได้นำแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งจากภาพยนตร์แนวไล่ล่าระดับตำนานอย่าง “The Fugitive” มาใช้กับตัวละครของ พิงเคทท์ สมิท “คุณจะพบว่าตัวละครของเธอให้ความรู้สึกเหมือนกับตัวละครของ ทอมมี่ ลี โจนส์ ใน The Fugitive นับตั้งแต่ก้าวแรกที่เธอเดินเข้าฉากเลยครับ” บัตเลอร์ กล่าว

ส่วนในด้านของ นิค โนลเต้ นั้น เขาได้รับบทเป็น เคลย์ พ่อแท้ ๆ ของไมค์ที่เคยหายไปอย่างยาวนาน แต่เมื่อถึงคราวหลังชนฝา เขาจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากพ่อของเขา เพราะไมค์เชื่อว่า “เขาคือคนเดียวที่เข้าใจสถานการณ์แบบนั้น”

การสร้างภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองคือสิ่งที่สำคัญสำหรับบัตเลอร์มาก เพราะว่าเขาไม่ใช่คนที่สนใจหนังสูตรที่เอาแต่ถล่มเมืองอยู่ท่าเดียว “มันคือโอกาสทจะทำให้แฟรนไชส์นี้มีความเป็นดราม่ามากขึ้น เน้นคุณภาพในด้านการแสดงให้มากขึ้น และให้ความสำคัญกับสภาพจิตใจของตัวละครที่ต้องเผชิญกับเรื่องบ้า ๆ ที่เข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อนมากกว่าเดิม” บัตเลอร์ กล่าว “ผมคิดว่าทุกคนก็ยังคงสามารถเอนจอยกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้โดยที่พวกเราไม่ต้องระเบิดทำเนียบขาวหรือหอนาฬิกาบิกเบนครับ”

เตรียมตัวระเบิดความมันส์พร้อมกันทั่วทั้งประเทศ “Angel Has Fallen” 22 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์