Home News ตัวอย่างแรกชวนฉงนจาก “Always Shine” เมื่อมิตรภาพของ 2 สาว แปรเปลี่ยนเป็นการหักหลัง!!!

ตัวอย่างแรกชวนฉงนจาก “Always Shine” เมื่อมิตรภาพของ 2 สาว แปรเปลี่ยนเป็นการหักหลัง!!!

0 1231

เป็นอีกหนึ่งผลงานนอกกระแสที่น่าจับตามองประจำปีนี้ สำหรับ “Always Shine” ที่ก่อนหน้านี้ได้เคยคว้ามาแล้ว 3 รางวัลใหญ่ จาก 3 เทศกาล ได้แก่ รางวัลขวัญใจกรรมการพิเศษในสาขาภาพยนตร์ จาก Montclair Film Festival (MFF), รางวัลขวัญใจกรรมการในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ‘แม็คเคนซี เดวิส’ จาก Tribeca Film Festival และ รางวัลขวัญใจกรรมการพิเศษในสาขาภาพยนตร์ จาก Independent Film Festival of Boston

Always Shine นั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวของสองสาว แอนนา และ เบ็ธ ที่เป็นเพื่อนกันมานาน วันหนึ่งทั้งคู่ตัดสินใจเดินทางกันไปยังบิกซูร์ (Big Sur) ภูมิภาคฝั่งทะเลที่มีชื่อเสียงของเซ็นทรัลโคสต์ แห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีจุดประสงค์เพื่อพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด และฟื้นฟูความสัมพันธ์หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไปทำงาน

อย่างไรก็ตามทริปนี้กลับไม่ได้เป็นไปดั่งตามที่หวังมากนัก … เมื่อมิตรภาพของทั้งคู่กลับถูกบังคับ-แปรเปลี่ยนให้เต็มไปด้วยการหักหลัง, ความอิจฉา, ความหึงหวง, ความหวาดระแวง จากสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นขณะการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจนี้

alwaysshine3-0

ทางด้าน คำวิจารณ์ จากที่เคยไปออกฉายตามงานเทศกาล ส่วนใหญ่นั้นก็เป็นไปในแง่บวกทีเดียว (ณ ขณะนี้ Rotten Tomatoes ได้ไป 92%) อาทิเช่น

● “การแสดงอันยอดเยี่ยม นอกจากนี้ตัวหนังยังเหมือนจะได้รับอิทธิพลมาจากผลงานของผู้กำกับอย่าง ไบรอัน เดอ พัลมา และ เดวิด ลินช์ มากทีเดียว” – The Hollywood Reporter

● “พูดถึงประเด็นเรื่องเพศและความเป็นเฟมินิสต์ได้อย่างเฉียบคม ผลงานทริลเลอร์ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา” – International Business Times

● “ภาพยนตร์ที่จะทำให้ผู้ชมต้องตื่นตาตื่นใจ เป็นผลงานที่จะยกระดับคุณภาพของผู้กำกับและนักแสดงนำมากขึ้นไปอีกขั้น” – The Playlist

Always Shine นำแสดงโดย แม็คเคนซี เดวิส จาก ทีวีซีรี่ย์ Halt and Catch Fire, The Martian และ เคทลิน ฟิตซ์เจอรัลด์ จาก ทีวีซีรี่ย์ Masters of Sex และ Gossip Girl … ผ่านการกำกับโดย โซเฟีย ทากัล ผู้เคยกำกับหนังยาวเรื่อง Green (2011) และเคยร่วมแสดงในหนังอย่าง God’s Pocket, V/H/S

ซึ่งมีกำหนดจะเข้าฉายในอมริกาแบบจำกัดโรง 2 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

(ลองชม ตัวอย่าง และ โปสเตอร์ ของหนังได้ที่ด้านล่างนี้ …)

always_shine_xxlg

f662799814d23ec9b302649fd5832998