Home News จับตา 3 ฉากมันส์เต็มตา แอคชั่นสุดพลัง! ใน “The Last Witch Hunter”

จับตา 3 ฉากมันส์เต็มตา แอคชั่นสุดพลัง! ใน “The Last Witch Hunter”

0 1013

วิน ดีเซล ปะทุสงครามโค่นอสุรกายข้ามศตวรรษในผลงานหนังแอคชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ The Last Witch Hunter เพชฌฆาตแม่มด จากฝีมือทีมผู้อำนวยการสร้าง 300 และ Edge of Tomorrow ด้วยทุนสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญฯ พร้อมสมทบโดยทีมนักแสดงฝีมือดี ได้แก่ เอไลจาห์ วู้ด, ไมเคิล เคน และ โรส เลสลี่

โดยตัวหนังได้ทีมทคนิคพิเศษแถวหน้าของฮอลลีวู้ดที่เคยสร้างความฮือฮาจากผลงานระดับบล็อคบัสเตอร์อย่าง The Avengers และ Guardians of the Galaxy มาแล้ว และนี่คือ 3 ฉากแอคชั่นเดือดที่รอคอยแฟนหนังให้ต้องไปเตรียมตัวมันส์กันแบบนันสต๊อปใน The Last Witch Hunter เพชฌฆาตแม่มด” 

queenwitch

  1. โค่นราชินีแม่มด ท่ามกลางเปลวไฟเวทย์แห่งต้นไม้อเวจี  

การประจันหน้ากันระหว่าง คาลเดอร์ – เพชฌฆาตแม่มด กับ ราชินีแม่มด ที่สุดแสนประหวั่นพรั่นพรึงที่สุดของมนุษยชาติ นี่คือฉากยิ่งใหญ่แสดงให้เห็นสงครามที่ลุกเป็นไฟ ณ ต้นไม้อเวจี ที่เป็นรังของราชินีแม่มด โดยต้นไม้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเถาวัลย์คดเคี้ยว แน่นหนา ที่เป็นลานประลองการต่อสู้อันดุเดือดเลือดโชก โดยวิน ดีเซล กล่าวว่า “ผู้กำกับใช้วิธีถ่ายทำในสถานที่จริงแทบทั้งหมด เพื่อให้ฉากเหล่านี้ออกมาทรงพลังและสวยงาม พวกเขาต้องการทำให้เห็นเปลวงเพลิงที่แผดเผาอย่างรุ่มร้อน ทำให้ผมต้องเข้าฉากลุยไฟด้วยการเสี่ยงอันตราย และพวกเขาจัดองค์ประกอบให้ภาพออกมาสวยงามมาก เราใช้ซีจีเข้าช่วยเพื่อทำให้เห็นรายละเอียดของแม่มดที่น่าน่ากลัวถึงขีดสุด เป็นฉากที่คนดูจะต้องจดจำถึงความสวยงามผสมความดุดเดือดเร้าร้อนแต่มีเสน่ห์อย่างแน่นอนครับ”

power

2. เผชิญหน้าอสุรกายพลังมรณะของราชินีแม่มด

การสร้างสรรค์อสุรกาย สูง 15 ฟุต ที่คอยคุ้มกันคุกแม่มดนั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ท้าทาย ผู้ปรึกษาวิชวลเอฟเฟคต์ ปีเตอร์ เชสนีย์ มากที่สุด มันถูกแกะสลักจากไม้ กระดูก มากกว่าการใช้โลหะ โดยอสุรกายติดอยู่บนรางแบบรถไฟเหาะตีลังการที่ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างน่าหวาดหวั่น เราถ่ายทำจริงเสียก่อน และค่อยนำไปใช้ซีจีและวิชวเอฟเฟคต์เพื่อทำให้รูปร่างของมันน่ากลัวและดูสมจริงยิ่งใหญ่เพิ่มมากขึ้น

มีเอฟเฟคต์มากมายที่ถูกคิดค้นและสร้างสรรค์ขึ้นมาเฉพาะภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น ประกอบไปด้วยวงแหวนขนาดยักษ์ที่ซับซ้อนเพื่อสร้างลมพายุอย่างรุนแรงเพื่อทำให้เห็นพลังของแม่มดที่เหนือธรรมชาติ การปรุงยาของแม่มดที่มนต์สะกดมนุษย์ให้หลับใหล และเวทมนต์คาถาของแม่มด

3

3. สงครามอวตารใหม่แห่งราชินีแม่มด

ในโลกยุคปัจจุบันเมื่อราชินีถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งหลังจากหลับใหลไปนานหลายศวตวรรษ มีเพียงคาลเดอร์ เพชฌฆาตแม่มดผู้เป็นเพียงความหวังเดียวที่จะปกป้องมนุษยชาติมนุษยชาติ … เขาจะต้องใช้ทั้งพลังอาวุธและพลังเวทย์มนตร์ ต่อกรกับราชินีแม่มดที่ฟื้นคืนพร้อมพลังที่แกร่งกล้าและดุร้ายยิ่งขึ้น โดยผู้กำกับ เบร็ค ไอส์เนอร์ กับที่ปรึกษาวิชวลเอฟเฟคต์ระดับเทพ ปีเตอร์ เชสนีย์ ต่างช่วยกันสร้างซีนเหล่านี้ขึ้นมา พวกเขาต้อง เมคอัพราชีนีแม่มดถึง 4 ชั่วโมครึ่ง  โดยทำให้ทุกอย่างดูสมจริงที่สุด ก่อนที่จะนำไปประยุกต์เข้าวิชวลเอฟเฟคต์จนได้ภาพที่ยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย รวมทั้งยังเป็นฉากที่ผู้ชมจะเห็น ดาบเพชฌาต “เฮ็กเซนเบน” ที่ลุกเป็นไฟ

The Last Witch Hunter เพชฌฆาตแม่มด” เตรียมระเบิดศึกสงครามครั้งยิ่งใหญ่ … 22 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

poster